Sự kiện sức mạnh sinh học
NÂNG CAO HIỆU QUẢ KINH TẾ NHỜ ÁP DỤNG QUY TRÌNH “ SỨC MẠNH SINH HỌC”
Trong những năm gần đây, việc canh tác lúa liên tục nhiều vụ/năm đã tạo điều kiện để dịch hại như: Sâu, bệnh, rầy nâu…. ngày càng phát triển mạnh. Vì vậy, bà con nông dân đã phải tốn một khoảng lớn chi phí sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để bảo vệ cây trồng. Chính vì vậy, cần có một giải pháp để nhà nông áp dụng nhằm tiết giảm chi phí canh tác bảo vệ cây trồng và tăng năng suất.
Hiểu được những tâm tư nguyện vọng đó của bà con nông dân trên khắp Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), công ty Tân Thành đã tiến hành nghiên cứu và khảo sát thực tế, áp dụng trên 375 điểm ruộng mẫu ở khắp các tỉnh ĐBSCL một quy trình mà chúng tôi gọi là quy trình “Sức mạnh sinh học” (SMSH). Qua những điểm áp dụng thực tế đó cho thấy quy trình SMSH mang lại cho bà con nông dân kết quả như mong đợi: Giảm chi phí canh tác trên đồng ruộng, tăng năng suất lúa và quan trọng hơn là không ảnh hưởng đến sức khỏe người trực tiếp canh tác, sản phẩm làm ra giảm được mức dư lượng thuốc BVTV an toàn cho người tiêu dùng, không gây độc hại cho môi trường.

Quy trình “Sức mạnh sinh học”
 

Anh Nguyễn Thanh Thức (nông dân TTF ấp E1 , xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) cho biết: Quy trình SMSH của công ty Tân Thành đã không còn xa lạ với bà con nông dân và được nhiều bà con trong khu vực tin tưởng áp dụng. Thực tế cho thấy sau 6 vụ lúa từ khi Anh áp dụng quy trình, hiệu quả kinh tế khi đầu tư sản xuất không còn là vấn đề nan giải nữa.

Anh chia sẻ thêm: Khi sử dụng thuốc theo quy trình SMSH của công ty Tân Thành đã góp phần giúp bà con chúng tôi tiết giảm được chi phí canh tác và tăng năng suất cụ thể như sau:

Xử lý giống với Plastimula 1SL (20ml/10kg giống) trong giai đoạn trộn giống sẽ giúp lúa nẩy mầm mạnh, giảm lượng giống gieo sạ, giảm công cấy dặm, giảm 20% lượng phân bón, rễ phát triển tốt và cây lúa sinh trưởng phát triển tốt.

Giai đoạn lúa đẻ nhánh phun Plastimula (30ml/bình 25lít) giúp lúa đẻ nhánh nhiều tăng số chồi hữu hiệu, bộ rễ trắng nhiều.

Giai đoạn làm đòng phun Plastimula (30ml/bình 25lít) sẽ cho đòng to, làm tăng số hạt/bông, rễ lúa phát triển nhiều chống đổ ngã về sau.

Giai đoạn trổ lẹt xẹt phun Chubeca 1.8SL sẽ giúp lúa chủng ngừa 4 bệnh chính: Đạo ôn cổ bông, khô vằn, lem lép hạt và cháy bìa lá. Kết hợp với Plastimula 1SL ở giai đoạn này sẻ giúp lúa trổ nhanh, trổ tập trung hạn chế tình trạng lúa bị nghẹn đòng và điều kiện bất lợi của môi trường. Về sau lúa chín đồng loạt thuận lợi khi thu hoạch.

Giai đoạn trổ đều phun lại sản phẩm Chubeca 1.8SL để giúp lúa chủng ngừa 4 bệnh hại, bảo vệ năng suất lúa.

Giai đoạn cong trái me phun Lacasoto 4SP (1.5 gói 10gr/bình 25lít) giúp lúa vào gạo nhanh, kéo dài tuổi thọ lá đòng, lúa chín sớm hơn từ 3-5 ngày, tăng năng suất từ 500kg/ha.

Bên cạnh đó, khi áp dụng quy trình SMSH là chỉ sử dụng thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học sẽ không làm ảnh hưởng đến cây lúa, bảo vệ thiên địch, an toàn cho môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe người trực tiếp sản xuất và người tiêu dùng.

 Ruộng anh Nguyễn Thanh Thức vụ Đông Xuân 2013-2014
 

Qua ghi nhận thực tế từ nhiều vụ sản xuất theo quy trình SMSH Anh nhận thấy: chi phí đầu tư giảm hơn so với trước đây, cây lúa khỏe, thiên địch trên ruộng lúa nhiều, ít sâu bệnh, cụ thể như vụ Đông Xuân 2013-2014 ruộng kế bên ruộng tôi mức đầu tư thuốc BVTV cho 1 vụ là 850.000 đồng/1000m2, khi tôi áp dụng quy trình SMSH thì chi phí đầu tư khoảng 615.000 đồng/1000m2 và đồng thời nhờ phun Lacasoto đã giúp lúa tăng năng suất trung bình khoảng 500kg/ha, hạt lúa vàng sáng và dễ bán hơn. Thấy vậy tôi đã tư vấn cho bà con xung quanh biết đến quy trình SMSH để bà con áp dụng.

Anh Nguyễn Thanh Thức chia sẻ về hiệu quả đạt được khi áp dụng quy trình SMSH của công ty Tân Thành
 

Hy vọng với những chia sẻ trên của anh Thức về quy trình SMSH sẽ giúp bà con nông dân hiểu thêm về quy trình SMSH của công ty Tân Thành và ứng dụng thành công quy trình để giúp bà con giảm được chi phí canh tác, tăng lợi nhuận và đạt được năng suất cao.

Vĩnh Thạnh, ngày 6 tháng 02 năm 2015

                                                                      
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 11910436 | Online: 11