Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO KỲ 67, 68, 69
1/ Ngẫu hứng cùng sao số 67
Chương trình ngẫu hứng cùng sao số 67 được phát sóng vào tối ngày 20/06/2016 trên kênh HTV7 với sự đồng hành cùng ca sĩ Diễm Thuý.

 
1. Chúng ta sẽ gặp gỡ bé Mai Hương cư ngụ tại 20/45 Nguyễn Trãi, xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.  
Tăng sinh thường thận là căn bệnh mà em đang mắc phải khi đầy 2 tuổi, trong khi gia đình gặp rất nhiều khó khăn: cha bệnh tâm thần, mẹ bị tai nạn giao thông sức khoẻ yếu , thần kinh không ổn định và xin việc làm không ai dám thuê. 

 
Tiền đi viện khám bệnh của bé mỗi tháng một lần chủ yếu dựa vào tiền đi xin và bà con cho gom góp mà có.
 
Được sự quan tâm và hỗ trợ của các nhà hảo tâm, bé Hương đã có tiền để chữa trị căn bệnh của mình, mẹ của bé 1 lần nữa đã khóc – những giọt nước mắt hạnh phúc.

 
 
Hi vọng sức khoẻ của em mau chống ổn định để em có thể được phẫu thuật, để có được cuộc sống vui vẻ hồn nhiên như bao đứa trẻ khác.
 
2. Đến với bé Huỳnh Như – Lâm Đồng, đôi chân xiêu vẹo không bước đi được. 
Nhận được sự quan tâm động viên giúp đỡ về mặt tinh thần cũng như vật chất của khán giả gần xa, hiện bé Huỳnh Như đang được chữa trị đôi chân của mình tại bệnh viện Nhi Đồng 2.
Cầu mong chân em mau chóng lành lặn và sẽ được đi trên chính đôi chân của mình. 
 
3. Đến với bé Như Ý – Phú Tân, An Giang. Thật không may khi em mang trong người căn bệnh lõm lồng ngực bẩm sinh, trong khi gia đình thì thiếu trước hụt sau.

 
Nếu không được chữa trị kịp thời, thì lồng ngực của em sẽ lõm nhiều hơn và có thể sẽ bị ép qua tim ảnh hưởng đến thẩm mỹ và các cơ quan hô hấp,…
 
Nhận được sự hỗ trợ của khán giả gần xa và ban vận động vì người nghèo ở TP Hồ Chí Minh, hiện em đang được điều trị, hi vọng may mắn sẽ đến với em và em sẽ có được một lòng ngực bình thường như bao người.

   
 Chúc em ngày càng học giỏi hơn nữa để không phụ lòng mọi người đã quan tâm và giúp đỡ em.
 


 
2/ Ngẫu hứng cùng sao số 68
 
Chương trình ngẫu hứng cùng sao số 68 được phát sóng vào tối ngày 27/06/2016 trên kênh HTV7 với sự đồng hành cùng nhà văn Lê Hữu Nam. 
 Chúng ta sẽ gặp gỡ bé Trần Văn Hùng sống tại xã Hiệp Hưng, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang.

 
Hùng sống với nội, nhà rất khó khăn nhưng em học rất giỏi và siêng năng: phụ bà nấu cơm, sau giờ học còn bắt ốc kiếm thêm tiền trong khi em chỉ mới 10 tuổi - cái tuổi ăn tuổi chơi. 
Thật không may khi mang trong người căn bệnh lõm lồng ngực và bệnh của em càng ngày càng nặng làm cho em khó thở, xỉu bất chợt.
 
Thiếu vắng tình thương của cha mẹ nhưng em nhận được tình thương trọn vẹn của bà,của cộng đồng và khán giả gần xa, hiện em đang được chữa trị tại bệnh viện Nhi Đồng 2.

 
Hi vọng ca phẫu thuật thành công để em có được một lồng ngực bình thường và một trái tim khoẻ mạnh. Chúc em luôn học giỏi và thành công.
 
Nhìn những gương mặt hồn nhiên ngây thơ của các em, mọi người không khỏi xót xa đối mặt với cuộc sống bất hạnh, gia đình không trọn vẹn và không may mang trong người những căn bệnh ngặt nghèo.  
Bé Nguyễn Nhân Em ở Tân Thạnh, Long An tâm sự: “ hi vọng con mau hết bệnh để được đi học, con bỏ học  2 năm rồi, con muốn được đi học để làm bác sĩ để chữa bệnh cho những ai bị bệnh giống con.”

 
Bé Bảo Ngọc ở Bà Rịa, Vũng Tàu. Em học rất giỏi nhưng không may mắt em bị mờ và ngày càng không nhìn thấy rõ khi em mới học lớp 7. 

 
Ngoài bị ở mắt em còn có triệu chứng bị thần kinh và teo cơ,… nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của khán giả gần xa giúp đỡ hiện bệnh của em đang được theo dõi và điều trị. Cầu mong căn bệnh của em sẽ không tiến triển nặng hơn và được điều trị khỏi để em có thể tiếp tục cắp sách đến trường và thực hiện ước mơ của bản thân mình.
 
Hi vọng với sự tiến bộ của khoa học, sự tận tâm của bác sĩ và tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ được nhiều bé hơn nữa để các bé có được một tuổi thơ trọn vẹn, vui tươi và một tương lai tươi sáng.
 


 
1/ Ngẫu hứng cùng sao số 69
 
Chương trình ngẫu hứng cùng sao số 69 được phát sóng vào tối ngày 18/07/2016 trên kênh HTV7 với sự đồng hành cùng ca sĩ Quách Tuấn Du. Chúng ta sẽ gặp gỡ bé Ngọc Trâm sống tại Xã Xuân Long, Huyện Đồng Xuân, Tỉnh Phú Yên. 
Sinh ra trong một vùng quê nghèo khó, gia đình gặp nhiều khó khăn, ý thức được vấn đề đó Trâm cố gắng học tập không ngừng nghỉ để thay đổi cuộc đời và thoát khỏi cảnh làm thuê. Nhưng khó khăn chồng chất khó khăn từ khi căn bệnh viêm cầu thận cấp đến với Ngọc Trâm.
 
Căn bệnh đeo bám em và gia đình hơn 2 năm qua, bao nhiêu tiền bạc của gia đình điều gom góp chạy chữa cho em nhưng vẫn không đủ. Đến thời điểm hiện tại gia đình đã không còn tiền để cho em đi tái khám nữa.
  
Ý thức được căn bệnh của mình, Trâm luôn kiêng cữ để bệnh không tái phát nặng hơn. Cha mẹ Trâm cũng cố gắng làm thuê, trồng rau, lên rừng kiếm cây sặc, nuôi bò thuê,… để có tiền điều trị bệnh cho em.

 
Hi vọng mọi khán giả gần xa có thể giúp đỡ cho Ngọc Trâm và gia đình, giúp em điều trị căn bệnh hiểm nghèo này để em có được cuộc sống vui vẻ và cơ hội tiếp tục đến trường cho một tương lai tươi sáng hơn.
 
 

Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 12124804 | Online: 3