Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO SỐ 17,18
Cuộc sống ngày một phồn vinh và phát triển, thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang từng ngày mong chờ một tia hy vọng nhỏ nhoi có thể cứu lấy họ. Chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao kết hợp cùng Công ty Gạo Hoa Lúa hàng tuần vẫn chia sẻ đến tất cả các vị khán giả xem đài trong cả nước những mảnh đời bất hạnh của các bé khi phải mang trong mình những căn bệnh bẩm sinh đầy nghiệt ngã.
 
Tối ngày 26.05.2015 vừa qua, chương trình đồng hành cùng nam siêu mẫu Nam Phong gửi đến quý vị khán giả những lời chia sẻ cũng như kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người cho hoàn cảnh của bé Y Sap Ayun tại tỉnh Dak Lak. 
 
 
 
Siêu mẫu Nam Phong góp mặt tại chương trình.
 
Y Sap chỉ mới 3 tuổi, một cái tuổi hồn nhiên, vô tư, thế nhưng em lại mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. 
 
 
Nét mặt đáng yêu, vô tư này sẽ bên em được bao lâu nữa?

Khi sức khỏe tốt em chơi đùa với chị và những đứa trẻ khác trong bản nhưng vẫn có những cơn đau luôn tìm đến. Vẫn có những ngày mà Y Sap luôn lặng lẽ một mình và chịu đựng những cơn đau ấy.
 
 
 
Người chị gái nhỏ là một người bạn luôn luôn bên cạnh chăm sóc cho em.

Với căn bệnh này, mẹ Y Sap hoàn toàn không thể ngờ được, một căn bệnh quá lạ lẫm đối với chị vì chị không bao giờ tưởng rằng nó lại đến với Y Sap – con chị.
 
 
Cũng giống như con trai mình, chị vẫn tỏ vẻ mạnh mẽ, nhưng ai cũng hiểu được người mẹ này đã cố gắng giấu đi những giọt nước mắt vào trong sâu thẳm con tim mình.

Số tiền để phẫu thuật, điều trị bệnh cho Y Sap cũng lên tới khoảng 100 triệu đồng, “Làm sao có được số tiền ấy để phẫu thuật cho con?” là một nỗi lo gần như tuyệt vọng của vợ chồng anh Y Dhu.
 
 
 
 
Với 2 sào cafe mà gia đình anh Y Dhu có được, giờ đây cũng đã chết khô khoảng một nửa do thời tiết nắng nóng khô hạn mà gia đình lại không có tiền tưới nước.

Anh Y Dhu bắt đầu làm thuê làm mướn cho người ta, ai kêu gì làm đó, để có cơm cháo nuôi gia đình.
 
 
Vợ chồng anh chị Y Dhu chỉ cần có sức khỏe cho bé Y Sap, chẳng cần gì nữa.

Ngay lúc này đây, chúng tôi sẽ đặt niềm tin vào tình yêu, vào vòng tay của cộng đồng có thể giúp cho bé trai dễ thương này có được một trái tim khỏe mạnh, để em có thể lớn lên cùng cha, cùng mẹ, cùng chị gái và núi rừng quê hương, để có thể đến trường và thay đổi cuộc sống của mình bằng chính ngày hôm nay.
 

Mọi sự đóng góp cho em Y Sap Ayun xin gửi về:
Anh: Y Dhu Niê.
Địa chỉ: Buôn Knab, xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar, tỉnh Dak Lak.
Số ĐT: 01632.737.212.
 
 

 

Cũng tại vùng núi Dak Lak này, một em bé khác hằng ngày phải đối mặt và sống chung với căn bệnh tim bẩm sinh trong sự thiếu thốn, khó khăn về vật chất. Chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao số tiếp theo ngày 02.06.2015 đã cùng Hoa hậu Các Dân Tộc Việt Nam Triệu Thị Hà chia sẻ hoàn cảnh của bé H’Liê Hằng Niê đến quý vị khán giả xem đài với mong muốn tìm được những trái tim yêu thương rộng tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của bé. 
 
 
 
Hoa hậu Triệu Thị Hà tại Ngẫu hứng cùng sao.

Đối với mỗi người chúng ta và những em bé khác, thì trái tim khỏe mạnh có vẻ như chỉ là một điều hiển nhiên và rất đỗi bình thường, nhưng được mấy ai hiểu rằng để có được một trái tim khỏe mạnh lại là một niềm hạnh phúc lớn lao và là niềm mong ước xa vời vợi đối với bé H’Liê Hằng Niê cũng như cha mẹ của bé.
 

Mẹ ngày ngày dệt vải, đan khăn, lên nương, kiếm từng hạt thóc, hạt ngô để lo cho con khôn lớn, lo cho con những giấc ngủ êm đềm, nhưng giấc ngủ ấy sẽ chẳng mộng mị, chẳng phải giật mình bởi nhịp tim của bé không được ổn định từ căn bệnh mang lại thế này.
 
 
Chị H’Ngom âm thầm, lặng lẽ làm việc để nuôi sống con từng ngày.

Cuộc sống xoay vòng trong cái vay trước nợ sau, không có nương rẫy nên chồng chị H’Ngom cũng chỉ có thể đi làm mướn cho người ta, khi thì trồng mì tỉa bắp, khi thì tưới cafe, chăm sóc rẫy, …
 
 
 
 
Anh phải chặt cây mì để kiếm tiền trả nợ 200.000đ mà trước đó vợ chồng anh chị đã mượn để đưa bé H’Liê đi khám bệnh.

Bé H’Liê cứ sốt liên miên, ít có ngày nào được khỏe mạnh, chị H’Ngom vẫn cố gắng thường xuyên đưa bé đi khám bệnh vì không yên tâm nhìn bé như vậy. Từ buôn làng đến trạm y tế rồi lên bệnh viện đường đi rất xa, mà chủ yếu là đi bộ vì tiền xe đi đi về về cũng phải hết khoảng 1 triệu đồng.
 
 
Đã rất nhiều lần anh chị đưa con đến bệnh viện rồi lại cõng con về vì không có tiền điều trị cho con.

Nhìn vào gương mặt bé, nhìn vào đôi mắt bé, một nỗi buồn mà bé đang mang. Bé biết đấy, bé biết mình đang mang bệnh, biết hoàn cảnh khó khăn và nỗi lo buồn của cha mẹ, hay vì cơn đau của bệnh tật khiến bé chẳng thể nở được một nụ cười nào?
 
 
 
 
Đôi mắt luôn ngân ngấn những giọt lệ của bé làm người đối diện phải xót xa trong lòng.

Những bữa cơm trên rẫy của gia đình anh chị H’Ngom chỉ đạm bạc với cơm trắng và mớ rau rừng, nhưng bé H’Liê vẫn ăn ngon lành những miếng cơm trắng cùng cha cùng mẹ.
 

Nơi đây chẳng có tiền bạc, chẳng có đủ vật chất nhưng lại ấm áp tình gia đình, có tình thương của cha, có tình yêu của mẹ. 
 
 
Cha mẹ chỉ mong con có đủ khỏe mạnh để con được sống vui vẻ, được đến trường, được biết chữ để có được một cuộc sống khác không phải phụ thuộc vào nương rẫy, mong con có được một cuộc sống bình lặng như bao đứa trẻ khác trong buôn làng.

Kết thúc chương trình, MC Quyền Linh, Hoa hậu Triệu Thị Hà cùng toàn thể những người làm chương trình tha thiết kêu gọi các nhà hảo tâm, quý vị khán giả xem đài hãy mở rộng trái tim, hãy mang đến cho bé H’Liê một trái tim khỏe mạnh và những nụ cười mà ở lứa tuổi này bé đáng được có. 
 

Mọi đóng góp cho bé H’Liê Hằng Niê xin gửi về:
Chị: H’Ngom Niê.
Địa chỉ: Buôn Niêng 1, xã Ea Nuool, huyện Buôn Đôn, tỉnh Dak Lak.
Số ĐT: 01683.177.797. 
“Không phải đôi cánh mà chính trái tim đã cất cánh cho những thiên thần bay lên” 
 
 
TP.HCM, ngày 07 tháng 07 năm 2015.

 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 13482076 | Online: 18