Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO – SỐ 22, 23, 24
Trải qua những tháng ngày chia sẻ cùng các bé bất hạnh phải mang trong mình các căn bệnh bẩm sinh ở các nơi trong cả nước, những người thực hiện chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao vẫn luôn nghẹn lòng đau xót cho biết bao hoàn cảnh đáng thương của những đứa trẻ khác mà khán giả xem đài đã gửi thư về xin Chương trình giúp đỡ.
 
Ngày 07/07/2015 vừa qua, Ngẫu Hứng Cùng Sao và ca sĩ Khởi My đã cùng kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình bé Huỳnh Long An và Huỳnh Thị Thảo Vy ngụ tại thôn Tài Lương 3, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
 
 
 
Ca sĩ Khởi My – một cô gái trẻ làm nghệ thuật rất đa tài – đồng hành cùng Ngẫu Hứng Cùng Sao số 22.

Tại Khoa Ung Bướu – Huyết học bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM , chúng tôi gặp 2 anh em Long An và Thảo Vy, hai đứa trẻ mang trong mình căn bệnh về máu từ lúc 2 bé chào đời cho đến nay. 
 
 
2 anh em Long An và Thảo Vy đều mắc chung căn bệnh thiếu máu tán huyết di truyền.

Đã rất lâu rồi, chị Hà – mẹ của 2 bé - không có thời gian cũng như tiền bạc để đưa hai bé đi vào TPHCM để theo dõi. Thế nên, suốt mấy năm trời, chị chở 2 đứa trẻ lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để truyền máu.
 
 
Hai đứa trẻ thuộc nhóm máu B và những lúc nguy cấp phải mua máu để truyền vào.

Theo Bác sĩ điều trị bệnh cho 2 bé thì bệnh của 2 bé thuộc loại thể bệnh nặng, phải điều trị truyền máu thường xuyên kết hợp với giải thể sắc thì mới ngừa được những biến chứng gây ra. Tuy nhiên với 2 bé Long An và Thảo Vy thì ở 2 bé đã bắt đầu xuất hiện biến chứng ứ sắc rất nặng.
 
 
Từ lúc 2 anh em chào đời đến nay, đã mười mấy năm ròng rã, 2 bé đã phải vào bệnh viện truyền máu để duy trì sự sống.
 
Sẽ chẳng có từ ngữ nào để dễ dàng diễn tả nỗi đau của người mẹ đã sinh ra hai đứa trẻ cùng mang một căn bệnh giống nhau, cùng phải chống chọi nỗi đau giống nhau. Và thật bế tắc để nghĩ một điều không biết ngày mai sẽ thế nào? Nếu một ngày các bé không được truyền máu, nếu một ngày cha mẹ không đủ sức đưa hai đứa đến bệnh viện thì cả hai đứa trẻ đều đứng trên bờ vực mong manh của sự sống và cái chết. 
 

Chị Hà khóc vì nỗi đau đè nặng lên đôi vai và lên trái tim của người làm mẹ, khi sinh 2 đứa con mà chẳng có thể cho con được sức khỏe bình thường.
 
 
Khi hỏi về sức khỏe của 2 bé, cả 3 mẹ con đều rưng rưng nước mắt.
 
 
Bệnh tật đã lấy đi của 2 bé rất nhiều thứ nhưng 2 bé vẫn chăm chỉ học thật giỏi.

Qua đợt điều trị này, tương lai của hai đứa nhỏ vẫn còn rất dài và còn vô vàn khó khăn ở phía trước. Chúng tôi hi vọng rằng, vòng tay của cộng đồng cũng sẽ tiếp sức cho hai bé và gia đình vững niềm tin để tiếp tục cuộc chiến giành giật sự sống cho hai bé.
 

Mọi đóng góp cho 2 bé Huỳnh Long An và Huỳnh Thị Thảo Vy xin gửi về:
Chị: Phan Thị Thanh Hà.
Địa chỉ: thôn Tài Lương 3, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
SĐT: 0972.907.178

Tiếp tục đến với Ngẫu Hứng Cùng Sao số 23 phát sóng ngày 14/07/2015, khán giả truyền hình sẽ được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của một nghệ sĩ đàn tranh – nghệ sĩ Hải Phượng.
 

Trong số 23 này, chúng ta hãy cùng san sẻ tình thương với một em bé tại xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 
 

Hơn một năm về trước, những người thực hiện chương trình Ngẫu Hứng Cùng Sao đã về nơi đây để đưa lên sóng hình ảnh một em bé chỉ mới gần một tuổi mang trong mình căn bệnh tim hiểm nghèo. 
 
 
Bé Thiên Hưng của một năm trước.

Ngày đó bé mới chập chững bước đi, ánh mắt trong sáng, gương mặt bầu bĩnh, kháu khỉnh đã làm lay động đến bao trái tim của những khán giả truyền hình.
 

 
Cha mẹ bé và những người thực hiện chương trình đã mơ ước một điều kỳ diệu, mơ ước bé có lại được một trái tim khỏe mạnh, bình yên như bao đứa trẻ khác.

Thế nhưng số phận vẫn gieo rắc khổ đau cho bé và gia đình vào những lúc tưởng chừng bình yên nhất. 
 
 
Trái tim của bé vừa được chữa lành lặn, những vết sẹo vẫn còn nguyên trên ngực, thì một khối u ác tính khác đã xuất hiện trên đầu của bé.
 
 
 
Trớ trêu thay khi bé phải mang căn bệnh U nguyên bào thần kinh nguyên thủy.

Đã hơn 6 tháng nay bé phải điều trị bệnh ở bệnh viện Ung Bướu.
 
 
Bé đã phải trải qua 1 lần mổ khối u và 6 chu kỳ hóa trị, tuy nhiên bệnh có biểu hiện kích thước khối u không có phần giảm xuống mà lại tăng lên.

Giờ đây, bé Thiên Hưng chỉ mới hơn 2 tuổi mà ngày ngày đã phải chống chọi với căn bệnh khối u ác tính trên đầu.
 
 
Thời gian qua, chị Đệ - mẹ bé – đã bao nhiêu lần hy vọng rồi lại thất vọng mỗi khi bác sĩ thông báo về tình hình bệnh tật của bé.

Bé Thiên Hưng còn quá nhỏ để biết mình đang phải chống chọi với điều gì? Bé còn quá nhỏ để biết thời gian chống chọi với bệnh sẽ kéo dài và đau đớn thể xác nhiều như thế nào? 
 
 
Nỗi đau thể xác của con đồng thời cũng là nỗi đau tâm hồn của cha mẹ.
 
 
Trước mắt bé còn 1 ca phẫu thuật vì khối u phát triển ngoài dự định.

Lần này, chương trình cũng cầu mong một phép nhiệm màu sẽ đến, sẽ là ánh nắng bình yên cho cuộc đời của bé.
 

Mọi đóng góp cho bé Thiên Hưng xin gửi về:
Anh: Tạ Thiên Hậu.
Ngân Hàng: Vietcombank -  Chi nhánh Quảng Ngãi.
Số Tài khoản: 0571000032420.
Địa chỉ: xã Bình Trị, huyện Bình Sơn,  tỉnh Quảng Ngãi.
SĐT: 0945.031.956
Với số 24 được phát sóng vào ngày 21/07/2015, ca sĩ Bằng Cường sẽ cùng đồng hành cùng chương trình, chia sẻ cùng quý khán giả truyền hình một hoàn cảnh khó khăn khác của một gia đình thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. 
 Câu chuyện kể về gia đình của chị Thủy với 3 đứa con thơ dại, khi bé Kiều Linh – đứa con gái út của chị - đang mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh từ khi lọt lòng mẹ.
 
 
Bé Kiều Linh – bất hạnh với căn bệnh hẹp van động mạch phổi qua 3 năm nay.

Cứ mỗi lần bé lên cơn bệnh, là mỗi lần bé tím tái và muốn ngất đi. Chỉ mới 3 tuổi nhưng bé đã phải đi đến rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ trong tỉnh và cả Thành phố. 
 

Chị Thủy cũng đang mang trong mình cơn bệnh viêm cơ tim, khoảng thời gian 2 năm về trước, chị phải cấp cứu thập tử nhất sinh tại bệnh viện, may mắn đến giờ căn bệnh chưa hết hẳn nhưng cũng chưa tái phát.
 
 
Chị cố gắng gượng từng ngày để chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ.
 
 
Ba của đám nhỏ cũng ngày ngày làm thuê cho người ta để lo tiền nuôi vợ con.

Nhưng sự cố gắng của anh chị cũng chỉ có thể cho con được những liều thuốc giảm đau chứ không thể cho con được trái tim lành lặn. 
 

Bé Kiều Linh thì vẫn hồn nhiên, vô tư ngồi trong lòng mẹ, bé chẳng hiểu được nỗi buồn của mẹ, nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên mặt mẹ mà chẳng hiểu được vì sao mẹ khóc.
 

Chỉ có những bậc làm cha làm mẹ cứ mãi ước mơ, hy vọng cho con có được một sức khỏe bình thường.
 

MC Quyền Linh, ca sĩ Bằng Cường và tất cả những người thực hiện chương trình hết lòng mong muốn nhận được sự yêu thương, san sẻ và giúp đỡ của các mạnh thường quân, quý vị khán giả truyền hình, để cùng cứu lấy mạng sống bé Kiều Linh, cho bé một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống ý nghĩa hơn.
 

Mọi đóng góp cho bé Nguyễn Thị Kiều Linh xin gửi về:
Chị: Mai Thị Thủy.
Địa chỉ: thôn 10A, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.
SĐT: 01688.474.749


 
Mỗi hoàn cảnh của các bé là nỗi đau chung của các bậc làm cha làm mẹ, nỗi đau nào bằng nỗi đau khi cha mẹ nhìn con cái mình hằng ngày phải chống chọi lại cơn đau của bệnh tật và sự giằng co giữa sự sống và cái chết. Cha mẹ nguyện gánh chịu tất cả để cho con có được sự bình an và hạnh phúc.
 
TP.HCM, ngày 26 tháng 08 năm 2015

 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 15190323 | Online: 3