Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO SỐ 37, 38, 39
1/ Ngẫu hứng cùng sao số 37 :
Chương trình Ngẫu hứng cùng sao phát sóng vào tối ngày 27/10/2015 trên kênh HTV7 cùng sự đồng hành của ca sĩ Phương Anh Idol, những người thực hiện chương trình đưa chúng ta đến với một cô bé tên Bích Hòa đang sinh sống tại Phú Yên với căn bệnh xuất huyết liệt tiểu cầu bẩm sinh.
 

 
Đã 9 năm trôi qua, mỗi tháng căn bệnh lại tái phát là em không thể đứng dậy, không thể đi học được, chỉ nằm một chỗ. Nhìn cơ thể em gầy guộc, nhỏ bé của em làm chạnh lòng những người chứng kiến.
 
 
 
Hàng tháng em đều bị căn bệnh này hành hạ, gia đình đã đưa em đi không biết bao nhiêu bệnh viện từ Phú Yên đến thành phố Hồ Chí Minh. Những ngày nay bé bắt đầu bị xuất huyết từ chân răng, nặng hơn nữa là chảy máu cam và nếu không thể cầm máu là gia đình phải chuyển em lên bệnh viện.
 
Từ ngày em chào đời, mẹ là người luôn kề cận, túc trực để chăm sóc em và theo dõi những chuyển biến của căn bệnh. Nỗi đau đã ngấm vào từng tế bảo của người mẹ khi mà sinh ra con trên cõi đời này mà số phận lại bắt con đeo mang căn bệnh đến suốt cuộc đời không có cách nào để điều trị.
 Tuy bệnh tật nhưng em đã không từ bỏ và chưa từng có ý định từ bỏ ước mơ đến trường học hành cùng bạn bè, thầy cô. Mong rằng em sẽ được khỏe mạnh cùng bạn bè tung tăng trên sân trường để ước mơ áo trắng không bao giờ là quá trễ.

Chương trình rất mong nhận được sự đóng góp giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất của quý vị dành cho bé Bích Hòa để bé và gia đình có động lực chiến đấu với bệnh tật của mình.
 
 
2/ Ngẫu hứng cùng sao số 38:
 
Cũng vẫn trên mảnh đất Phú Yên hiền hòa, chương trình Ngẫu hứng cùng sao phát sóng ngày 3/11/2015 và chiếc cầu nối chính là ca sĩ Võ Hạ Trâm sẽ đưa chúng ta đến với hoàn cảnh của 2 em bé Quốc Huy với những khuyết tật cả trên cơ thể lẫn trong trí não còn em trai là bé Minh Trí với căn bệnh về máu thalassemia.
 
 
Bệnh tật đã lần lượt rơi vào cơ thể của hai đứa con trai mà chị mòn mỏi chờ đợi sau hơn 10 năm kết hôn, số phận đã đặt lên vai hai vợ chồng một trách nhiệm lớn lao, khoét vào trái tim chị 1 nỗi đau khi mà mỗi ngày phải nơm nớp lo sợ về sức khỏe của con.
 

 
Bé Minh Trí đã không biết bao lần phải vào bệnh viện để truyền máu và hiện tại gan của em đã bắt đầu to lên khó điều trị hơn, cơ thể em cũng đã bị ứ sắt rất nhiều nhưng em chưa một lần được thải sắt ra, bênh tật đã lấy đi sự hoạt bát lanh lợi em thường không vui đùa cùng anh chị mà chỉ đứng nhìn.
 
 
 
Còn Quốc Huy bao nhiêu năm nay, chị cũng nhờ cô giáo dạy cho em viết chữ, dù rằng em học trước quên sau nhưng chị luôn hy vọng em có thể viết được tên mình , tên cha mẹ và hai đứa em để sau này lỡ anh chị già chị bé còn biết được tên của những người thân.
  
Anh chị không mong gì hơn ngoài sức khỏe cho những đứa con, nhưng đến nay đó vẫn chỉ là ước mơ, số phận chẳng may gieo vào mái nhà bình yên này những khó khăn vất vả thì giờ đây vợ chồng chị lại phải an ủi nhau mà cố gắng vượt qua.
 
 

Hy vọng sau khi phát sóng chương trình này sẽ có những nhà hảo tâm rộng tay giúp đỡ cho gia đình bé nhỏ này để anh chị và các em có thêm động lực đương đầu với những khó khăn sắp tới.
 

 


3/ Ngẫu hứng cùng sao số 39:
 
Trong chương trình Ngẫu hứng cùng sao phát sóng ngày 24/11/2015 trên kênh HTV7 chúng ta đến cùng mảnh đất miền tây thân thương và giao lưu cùng nghệ sĩ Minh Béo.
 
 
Trở lại với 1 em bé tên Lê Trung Nghĩa quê tại An Giang. Đến giờ em vẫn chưa được đi học vì không biết bao nhiêu lần ngất xỉu vì căn bệnh lõm lồng ngực đã ảnh hưởng đến tim.
 
 
Lần trước khi chương trình lên sóng chúng tôi đã đưa em đến bệnh viện Chợ Rẫy để khám và chuẩn đoán bệnh cho em, nhưng vì sức khỏe em không đảm bảo nên bác sĩ không thể đưa ra phương án điều trị thông thường là nâng lồng ngực lên cho em vì rất nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến trái tim, chính vì vậy mà đến nay em vẫn chưa được điều trị.
 
Cũng mang trong mình căn bệnh lõm ngực, như cậu bé ở Hậu Giang, Trần Văn Hùng đã chiến đấu với căn bệnh hơn 10 năm nay cùng với bà nội, không cha không mẹ bên cạnh nhưng tình yêu và sự quan tâm của người bà chính là động lực lớn nhất của Hùng để em kiên trì cho đến ngày hôm nay.
 
 
Hùng đã được đi khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy và ca phẫu thuật nâng lồng ngực của em có chi phí 50 triệu đồng, nhờ sự giúp đỡ của khán giả gần xa này em đã có được chiếc xe đạp để đến trường, cũng có tiền cho em đi khám bệnh và thuốc thang nhưng chi phí phẫu thuật quá cao em vẫn chưa được phẫu thuật.
 
 
Chương trình rất mong nhận được sự giúp đỡ để bé Hùng có thể lên ca phẫu thuật sớm nhất và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của em cũng như con đường đến trường của bé.

Được sự giúp đỡ của quý khán giả quan tâm đến chương trình, bé Khanh Tú ở An Giang đã được thực hiện ca phẫu thuật nâng lồng ngực tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tháng 8 vừa qua, giờ đây Tú đã rất khỏe mạnh, em vẫn là học sinh ngoan trò giỏi của trường.
 
 

Mỗi đứa trẻ vẫn rất ngây thơ và đáng yêu, chỉ có số phận gieo vào cuộc đời em nỗi đau quá lớn và cơ thể bé nhỏ vẫn phải gồng mình chiến đấu với căn bệnh. 
 
Đối với chúng tôi, việc được chia sẻ cho các em phần nào nỗi đau của các bé, sự vất vả của các bé là một niềm hạnh phúc, để các bé thực hiện bao nhiêu ước mơ hoài bão, bệnh tật sẽ lùi xa và sự bình yên sẽ hiện hữu trong chính ngôi nhà của các bé.
 
 
 


TP Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 1 năm 2016
 
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 12606648 | Online: 23