Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO SỐ 40,41,42
Hằng tuần, cứ vào 21h45 tối thứ 3 trên HTV7, những đoạn phóng sự ngắn về các mảnh đời bất hạnh của các bé tại các địa phương lại được phát sóng và được quý vị khán giả truyền hình quan tâm đón xem. Mỗi một đoạn phóng sự là một hoàn cảnh riêng, một nỗi niềm riêng của một trẻ thơ kém may mắn.
1/ Ngẫu hứng cùng sao số 40 : 
 
Chương trình Ngẫu hứng cùng sao số 40 phát sóng ngày 15/12/2015 trên kênh HTV7 chúng ta hãy cùng nữ diễn viên Hồ Kim Chi đồng hành với hoàn cảnh của bé Tấn Nghĩa với căn bệnh dị dạng mạch máu não.


Cái nắng gay gắt ở vùng quê này làm cuộc sống người dân nơi đây nhọc nhằn hơn, cũng làm tăng thêm nỗi lo lắng cho gia đình chị Cầm, vì bé Nghĩa con trai lớn của anh chị sẽ lên cơn co giật và đau buốt mỗi khi trời nắng nóng.
 

 
Những cơn đau đầu cứ hành hạ cậu bé chỉ mới học lớp 4 này, căn bệnh dị dạng mạch máu não đã được bác sĩ phát hiện cách đây 2 năm. Sau bao nhiêu lần nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy, Nghĩa đã được bác sĩ xạ phẫu 1 lần, gia đình đã chạy vạy vay nợ 32 triệu đồng cho ca phẫu thuật. Đến nay, số tiền đó anh chị vẫn chưa hoàn trả cho người ta, những lần tiếp theo hai vợ chồng cũng chẳng còn tiền để đưa bé đi tái khám dù bác sĩ đã dặn dò kỹ lưỡng.
 
 
Hơn 1 tháng nay, căn bệnh của bé tái phát nặng hơn, Nghĩa thường xuyên đau đầu và la hét liên tục. Chị Cầm phải ở nhà để chăm sóc lo lắng kịp thời, cho Nghĩa uống thuốc để giảm bớt cơn đau cho bé. Bởi vì không muốn con mù chữ, chị vẫn cho con đến trường để học và gặp gỡ bạn bè nhưng mỗi buổi học Nghĩa đều được thầy cô hoặc bạn bè chở về sớm. 
 

 
Cái nghèo cái khó liên tục đeo đuổi mà nợ nần vẫn còn chồng chất mãi. Bao nhiêu năm 2 vợ chồng vẫn chưa trả hết nợ và căn nhà này được cất lên để có chỗ che mưa che nắng cũng nhờ bà con hàng xóm người cho cây, người góp tôn để dựng lên. Cái vốn duy nhất mà  anh chị có được là nền nhà này và 2 đứa con thơ dại.
 
 
Ngày mùa anh Thuận vẫn còn có thể làm thuê, làm mướn, cắt cỏ,  vác mướn cho người ta, thế nhưng thu nhập còn bấp bênh, công việc  cũng chẳng ổn định, còn lại anh mỗi ngày đều thả lưới bắt cá trên dòng kênh trước nhà, nếu được nhiều thì đem ra chợ bán kiếm thêm thu nhập, không thì chỉ đủ ăn qua ngày cho cả gia đình. Nếu gia đình có điều kiện Nghĩa đã không giống như ngày hôm nay, tái phát thường xuyên và liên tục. Thậm chí chị cầm cũng không dám cho đứa con gái 5 tuổi lại gần anh trai, vì sợ bệnh tái phát bất cứ lúc nào. 
 
 
Sẽ đau khổ nếu 1 ngày con trai không còn nhận ra mẹ và 2 đứa con không thể có tình anh em như những đứa trẻ khác. Nghĩa sẽ thế nào nếu căn bệnh cứ tái phát thường xuyên mà không có tiền đi bệnh viện Chợ Rẫy để chữa bệnh. 
 
Hy vọng sẽ cứu vãn được cuộc đời em trước khi căn bệnh có những diễn biến xấu hơn nữa, sẽ không còn những cơn đau khủng khiếp ập đến trên cơ thể của đứa trẻ này. Vì em còn quá nhỏ, và vì em còn cả tương lai ở phía trước, vẫn mong ngôi nhà này có thể không giàu có nhưng bình yên cho những đứa con là đủ. 
 

 

 
2/ Ngẫu hứng cùng sao số 41:
 
Khi nói về Đồng Tháp, chúng ta thường nhớ đến những đóa hoa sen mạnh mẽ vươn lên trong đầm lầy và tỏa ngát hương thơm. Khi nghĩ về Đồng Tháp chúng ta nghe văng vẳng quanh đây những câu hò thắm đượm tình người.
 
Bên cạnh Đồng Tháp thơ mộng và ngày càng phát triển về kinh tế thì vẫn còn đó những người con Đồng Tháp vẫn ngày ngày đêm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo và cuộc sống chật vật khó khăn.

 
Chương trình Ngẫu hứng cùng sao phát sóng ngày 8/12/2015 sẽ đưa chúng ta đến với 1 em bé tên Châu Thiên Hạo và sự chia sẻ đồng hành của MC Nguyên Khang đối với hoàn cảnh khó khăn của bé.
 


 
Em bé này chỉ mới 7 tuổi, là đứa trẻ rất chăm ngoan học hành và hằng ngày em vẫn tiếp tục cố gắng đến trường. Thế nhưng, 7 năm qua em cũng là bệnh nhi thường xuyên của bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM bởi đi truyền máu & thải sắt liên tục để chống chọi với căn bệnh em đang mang trong mình.  Từ khi bé Hạo chỉ mới gần 1 tuổi cho đến nay, cứ 1 tháng gia đình lại phải đưa em lên bệnh viện để truyền máu 1 lần. Nhưng thời gian gần đây, những lần lên bệnh viện đã rút ngắn lại . Cuối tháng 11 vừa qua, bác sĩ đã có lịch hẹn gia đình đưa Hạo lên bệnh viện để có thể phẫu thuật cắt lá lách vì lá lách của em đã quá to & thường xuyên gây đau đớn cho bé.

 
Khi nghe tin bác sĩ phẫu thuật cắt lá lách cho Hạo thì bao nhiêu nỗi lo sợ ập đến với chị Ngọc, tiền đâu để xoay sở đưa con đi phẫu thuật , sau phẫu thuật liệu có biến chứng gì không ? Khi chị thực sự cần 1 chỗ dựa để 2 mẹ con vượt qua lúc khó khăn & lo sợ nhất thì cũng là lúc mà ba của bé đã rời khỏi nhà không 1 lí do, không 1 lời tạm biệt. Mấy tháng nay chị Ngọc cố gắng liên lạc gia đình bên nội, nhưng ba của Thiên Hạo thì cũng không 1 tin tức . Chị Ngọc mong muốn anh có thể quay về để cùng chăm sóc con khi con bắt đầu lên ca phẫu thuật, để bé vẫn tin có mẹ có ba bên cạnh.
 
 
Hằng ngày Hạo vẫn cần phải uống thuốc thải sắt & hằng ngày chị vẫn phải mưu sinh với những chiếc bánh tiêu vài ngàn đồng. Sáng sớm chị làm bánh bên nhà ngoại rồi bắt đầu ra chợ bán, xong buổi sáng chị lại tiếp tục làm bánh buổi chiều để đi bán dạo xung quanh nhà . Công việc hằng ngày của chị chỉ có thể như thế vì chị Ngọc cũng mang bệnh xơ gan trong người nhưng chưa dám đi chữa trị , ruộng đất không có để làm ăn , hàng xóm láng giềng xung quanh đều đã đi tha hương cầu thực  , chị vẫn cố gắng ở nhà làm bánh tiêu đi bán vì còn có đứa con nhỏ cần chăm sóc. Bệnh tình diễn biến lại phức tạp, hàng xóm thương tình hoàn cảnh của chị vẫn thường mua giúp, mỗi ngày vài chục ngàn đồng tiền lời để mua cho con hộp sữa hay thức ăn trong nhà.

 
Khi chương trình phát sóng cũng là lúc chị và Hạo theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nhập viện chuẩn bị cho ca phẫu thuật cắt lá lách của bé. Vẫn còn đó bao nhiêu nỗi lo sợ về tiền bạc & tinh thần đè nặng trên đôi vai người mẹ . Vẫn còn đó sự mong mỏi một ngày người chồng người cha sẽ quay về để cùng 2 mẹ con vượt qua khó khăn này. Và vẫn với mong mỏi nhận được sự đồng hành của quý vị để 2 mẹ con đỡ đơn độc khi chống chọi với căn bệnh này. 
 
 

 
3/ Ngẫu hứng cùng sao số 42:
 
Ngẫu hứng cùng sao số 42 phát sóng trên kênh HTV7 ngày 22/12/2015 sẽ cho chúng ta biết về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Quý với bé Đỗ Thanh Phú cùng căn bệnh ung thư quái ác và chiếc cầu nối để gắn kết trong chương trình đó là diễn viên Đoàn Thành Tài.
 
 
Mỗi ngày từ tờ mờ sáng , anh Quý đã ra dòng sông này để bắt đầu 1 ngày mới đánh bắt cá , đây là công việc chính của anh ở vùng quê này suốt bao nhiêu năm trời. Đánh bắt cá và đem ra chợ bán , công việc của anh đánh bắt trên sông từ sáng sớm đến trưa, có khi chiều tối mới về nhà, công việc này mang lại cho anh vài chục đến trăm ngàn đồng. 
 
 
Đằng sau anh là vợ và 2 đứa con thơ dại. Nhưng không giống như bao gia đình khác , nó ngặt nghèo hơn và đau khổ hơn mà bất cứ ai cũng không muốn nó ập vào nhà mình. Bé Thanh Phú con trai lớn của anh chỉ mới hơn 3 tuổi nhưng bệnh tật đã tìm đến em từ khi mới chào đời được vài tháng.  
 
 
Bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ của Phú  1 trái thận vì không thể chữa khỏi cho em. Tưởng đâu Phú có thể sống được bình yên , thế nhưng vết sẹo dài vẫn còn trên da thịt ,nỗi đau này chưa kịp nguôi ngoai thì nỗi đau khác kéo đến. Anh chị lại tiếp tục nhận thêm thông tin căn bệnh của bé đã chuyển sang ung thư. Đó là cú sét đánh đối với người cha người mẹ trẻ này, không còn nỗi đau nào lớn hơn được nữa khi liên tiếp nhận được thông tin về căn bệnh mà con đang mang. Những tháng ngày đưa con đi bệnh viện lại tiếp diễn, những toa hóa chất lại tiếp tục hành hạ cơ thể nhỏ bé của em cũng làm đau thắt tim gan của bậc sinh thành. 
 
 
Là 1 người đàn ông trong gia đình, dẫu có đau đớn thế nào cũng phải vững vàng để làm chỗ dựa vững chắc cho con, bao nhiêu đêm không ngủ, bao nhiêu đêm trăn trở vì con nhưng rồi vì cuộc sống vẫn tiếp diễn, bé vẫn phải đến bệnh viện điều trị. Đến nay , Phú đã vào được 10 toa hóa chất nhưng căn bệnh lại tiếp tục di căn qua phổi, Phú vẫn hồn nhiên vô tư vui đùa cùng em , gia đình bé nhỏ & yếu sức đang cố gắng níu kéo những khoảnh khắc tuyệt vời như thế này. 
 

 

Mong muốn nụ cười sẽ còn mãi trên môi những đứa trẻ & giờ phút này khi ngồi trước màn hình, chắc chắn quý vị cũng có những mong ước như những người thực hiện chương trình. Bình minh lên đón chào ngày mới anh Quý lại tiếp tục mưu sinh, bé Phú vẫn tiếp tục chống chọi với nỗi đau của mình nhưng mong rằng từ ngày hôm nay bé & gia đình sẽ có thêm những khán giả đồng hành trên quãng đường sắp tới.
 
 

 
TP HCM, ngày 30 tháng 12 năm 2015
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 12606737 | Online: 19