Kỳ thi sát hạch tăng lương năm 2014

Kỳ thi sát hạch tăng lương năm 2014

 

Ngày 17/08/2014  vừa qua, công ty Tân Thành đã tổ chức thi sát hạch tăng lương năm 2014 cho nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh sau một năm gắn bó với công ty.

Nhằm hướng tới tính chuyên nghiệp và nhân cao chất lượng của đội ngũ nhân viên, công ty Tân Thành đã tổ chức thi sát hạch cho nhân viên; đối tượng dự thi : nhân viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh; điều kiện dự thi là nhân viên đã gắn bó với công ty trên 6 tháng; nội dung thi sát hạch bao gồm: nội qui và qui chế thi của công ty cùng với chuyên môn nghiệp vụ của từng vị trí công việc; các nhân viên có cơ hội thể hiện mình qua hai phần thi: thi viết (kiến thức chuyên môn) và thi xử lý tình huống (trình bày cách xử lý tính huống thường gặp trong công việc).

Thông qua kỳ thi sát hạch sẽ đánh giá một phần năng lực của từng nhân viên và vị trí công việc của từng người, vì thế mọi qui chế thi đều được đưa ra rất chặt chẽ; từ nội qui phòng thi, đề thi, giám thị coi thi, quá trình chấm thi, giám khảo, … tất cả đều đảm bảo nghiêm ngặt để tạo ra một kỳ thi công bằng, nghiêm túc mang lại kết quả chính xác nhất phản ánh đúng năng lực của từng nhân viên.

Đúng 7h ngày 17/08/2014, toàn thể thí sinh trong kỳ thi sát hạch đều có mặt tại sảnh lớn của công ty để được thông báo về nội qui và phòng thi. Như đã thông báo, nội dung thi sát hạch xoay quanh các vấn đề về kỹ thuật canh tác trên đồng ruộng (đối với nhân viên kỹ thuật) và các cách tiếp xúc với đại lý (đối với nhân viên kinh doanh).

Phần thi viết

–    Đối với nhân viên kỹ thuật: đề thi gồm có 20 câu hỏi trắc nghiệm với 20 phút làm bài. Mỗi phòng thi, ban tổ chức bố trí 20 câu hỏi (gồm cả mẫu thật), mỗi lượt thi sẽ có 20 thí sinh, mỗi thí sinh sẽ được sắp đứng vào từng câu hỏi. Khi bắt đầu thi, ở mỗi câu hỏi các thí sinh sẽ có 1 phút để suy nghĩ và hoàn thành, khi hết một phút giám thị sẽ thông báo “chuyển”, tất cả các thí sinh sẽ chuyển qua câu hỏi kế tiếp theo chiều kim đồng hồ.

–    Đối với nhân viên kinh doanh: đề thi gồm có 20 câu hỏi trắc nghiệm với 40 phút làm bài.

Sau đây là một số hình ảnh trong phần thi viết :


Phần thi xử lý tình huống

Thành phần Ban giám khảo : PGS.TS. Mai Thành Phụng, GS.TS. Nguyễn Bảo Vệ, TS. Hồ Văn Chiến, Cô Nguyễn Thị Thiện – P. TGĐ công ty Tân Thành.

Mỗi thí sinh sẽ bốc thăm câu hỏi tình huống và thuyết trình về cách xử lý tình huống ấy trước Ban giám khảo và các nhân viên tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh trong phần thi xử lý tình huống:

Sau phần thi xử lý tình huống là phần nhận xét từ Ban giám khảo, những ý kiến của Ban giám khảo rất ý nghĩa đối với các thí sinh, giúp các thí sinh thấy được những thiếu sót của mình để hoàn thiện hơn.

Đại diện công ty, P.TGĐ. Nguyễn Thị Thiện gửi đến các vị giám khảo những phần quà cùng những đóa hoa tươi thắm thay cho lời tri ân sâu sắc đến quý Thầy đã đồng hành cùng với kỳ thi trong suốt một ngày dài.

Kỳ Thi sát hạch tăng lương năm 2014 diễn ra hết sức thành công, với sự chuẩn bị chu đáo cho bài thi của các thí sinh cả về phần thi viết lẫn phần thi tình huống, các thí sinh đều thể hiện sự tự tin cũng như phong thái chuyên nghiệp của những kỹ sư khi tư vấn cho quý bà con nông dân, của những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp khi tiếp xúc với quý đại lý. Đây là kỳ thi được tổ chức hàng năm đối với nhân viên trong Tân Thành Group, nhằm nâng cao kiến thức cũng như ý thức trách nhiệm cho các nhân viên. Ban giám đốc công ty mong rằng, mỗi nhân viên trong Tân Thành Group hãy luôn trao dồi những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ trong công việc của mình, và mong rằng trong các kỳ thi sát hạch kế tiếp các thí sinh sẽ thể hiện mình một cách chuyên nghiệp và bài bản hơn, không chỉ riêng nhân viên kỹ thuật và kinh doanh mà tất cả các nhân viên đều tự trang bị cho mình những tư trang cần thiết cho vị trí công việc của mình để cùng Ban giám đốc Tân Thành Group đưa công ty tiến lên một tầm cao mới và đạt một vị thế vững chắc.

Cần Thơ, ngày 17 tháng 08 năm 2014