BUTAN 60EC DIỆT CỎ TIỀN NẢY MẦM HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN
Khi một vụ mùa mới dần bắt đầu trên khắp các cánh đồng trong niềm hân hoan của mọi nhà nông thì cũng là lúc các dịch hại lại có dịp trổi dậy, chờ cơ hội cạnh tranh và gây hại cây lúa. Rất điển hình trong các dịch hại điển hình chính là cỏ dại, không những khó trị mà cỏ dại còn có sức sinh trưởng rất tốt và miên trạng thì lại có khả năng lưu tồn lâu dài trong đất. Chính vì những điều này dù là vụ lúa nào trong năm thì diệt trừ cỏ dại vẫn là khâu vô cùng cần thiết để đảm bảo sự sinh trưởng cho cây lúa.
 
 

Ruộng sạch cỏ giúp lúa phát triển tốt hơn
 

Trong khâu diệt trừ cỏ dại nói chung và cỏ tiền nảy mầm nói riêng thì làm đất kỹ và quản lý nước tốt luôn là vấn đề cấp thiết góp phần rất lớn để mang lại hiệu quả cao, phát huy hiệu lực của thuốc diệt cỏ. Một điều quan trọng không kém chính là lựa chọn thời điểm phun thuốc phù hợp, một loại thuốc diệt cỏ tiền mầm dù tốt đến đâu mà bà con sử dụng sai thời điểm thì cũng không thể nào phát huy hết tác dụng.

Cụ thể bà con cần làm đất bằng phẳng, tránh tình trạng chổ cao chổ thấp, việc làm này giúp thuốc diệt cỏ có thể trải đều trên khắp mặt ruộng và còn giúp cho khâu quản lý nước được dễ dàng, chủ động hơn. Việc chủ động được lượng nước là rất cần thiết, bởi vì khi phun thuốc mặt ruộng cần đủ ẩm, lượng nước phải vừa đủ thấm vào thân cũng như mầm cỏ để ngăn cản sự nảy mầm của hạt cỏ, quản lý nước tốt còn thúc đẩy cây lúa sinh trưởng đồng đều để lấn át cỏ dại. Bản chất của thuốc cỏ tiền mầm là diệt trừ cỏ ở trạng thái vừa có mầm, chưa ra lá, do đó tốt nhất bà con nên phun ở thời điểm 0 – 4 ngày sau khi sạ và phun càng sớm thì hiệu quả càng cao. 

 

Làm đất kỹ mang đến nhiều lợi ích trong khâu diệt trừ cỏ dại
 

Butan 60EC của Công ty TNHH TM Tân Thành là thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm có tính chọn cao, với thành phần chính là Butachlor, đây là loại hoạt chất phổ biến đã mang lại hiệu quả cao và được sử dụng phổ biến trên lúa sạ lẫn lúa cấy. Butan 60EC có tác dụng diệt trừ hầu hết các loại cỏ và lúa cỏ trên ruộng, bên cạnh đó sản phẩm còn có giá thành rất hợp lý giúp bà con tiết kiệm chi phí đầu tư.

 

 

Mọi thông tin chi tiết, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.

Cần Thơ, ngày 24 tháng 09 năm 2018