CÁC LOẠI THUỐC TRỪ ỐC CỦA TÂN THÀNH VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM CHIỀU LÒNG NHÀ NÔNG

Hầu hết bà con nông dân đều đã và đang sử dụng thuốc trừ ốc dạng xịt hay dạng bả mồi (ốc rãi), tại Tân Thành thì Quý bà con đều được đáp ứng đầy đủ 2 loại này. Bên cạnh đó, còn có một dạng thuốc tiên tiến vừa ra mắt cách đây không lâu trong phân khúc quản lý ốc bươu vàng đó là thuốc ốc dạng nước. Bài viết này sẽ giúp nhà nông hiểu sâu hơn về những đặc tính nổi trội và cách sử dụng của từng loại.

 

 

Đầu tiên là thuốc ốc xịt TT Snailtagold 750WP, với liều lượng khuyến cáo là 0.35kg/ha. TT Snailtagold 750WP có thành phần hoạt chất Niclosamide 750g/kg, là thuốc đặc trị ốc bươu vàng, có tác động lên hệ thống hô hấp, hệ tiêu hóa, khiến ốc chảy nhớt không ăn, không di chuyển được và ốc sẽ chết nhanh sau khi tiếp xúc với thuốc. Bà con nên phun TT Snailtagold 750WP khi ruộng có nước xâm xấp 3-5 cm, ưu tiên phun ở thời điểm trước sạ, nếu phun sau khi sạ thì bà con cần lưu ý mực nước không được ngập đọt lúa và cũng không sử dụng thuốc để trộn giống. Nên phun TT Snailtagold 750WP vào sáng sớm hoặc chiều mát vì trưa nắng ốc sẽ vùi sâu để tránh nóng, không phát huy hiệu quả tối đa của thuốc.

 

   Hình ảnh ốc bươu vàng chết sau 24 giờ xử lý

Tiếp theo là thuốc ốc rải Helix 15GB, sản phẩm có thành phần hoạt chất Metaldehyde, là thuốc dạng hạt (bả mồi), có chất dẫn dụ để tiêu diệt ốc. Thuốc có tác động tiếp xúc và vị độc, làm khô chất nhờn bảo vệ ốc khiến cho ốc chết. Helix 15GB mang lại hiệu quả diệt ốc cao và kéo dài. Sản phẩm có thể sử dụng trước sạ, ngay khi sạ hoặc sau sạ, thoải mái trộn cùng với giống và phân bón. Bà con sử dụng Helix 15GB với liều lượng khuyến cáo là 3kg/ha, dùng khi ruộng có nước xâm xấp 3-5 cm.

 

Hình ảnh ốc bươu vàng trúng độc sau khi rải Helix 15GB

Sản phẩm ốc nước hoàn toàn mới Tanthanh Oc 250SC cũng là một lựa chọn tối ưu của bà con. Tanthanh Oc 250SC với thành phần hoạt chất Niclosamide, thành phẩm tiên tiến ở dạng dạng thuốc nước, rất phù hợp phun bằng máy bay. Đây là sản phẩm có tác động tiếp xúc và vị độc khiến ốc trúng độc nhanh với hiệu lực cao, đem tới hiệu quả trừ ốc mạnh. Thuốc dễ pha, dễ phun và không có mùi hôi sau khi phun. Tanthanh Oc 250SC diệt cả ốc lớn lẫn ốc nhỏ, liều lượng sử dụng 1.5 lit/ha và mực nước khi xử lý vào khoảng 3-5cm. Bà con phun Tanthanh Oc 250SC vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để đạt hiệu quả cao, không phun thuốc khi trời nắng gắt và cũng không trộn thuốc với lúa giống.

 

Hình ảnh xử lý TanThanhOc 250SC sau khi sạ

 

Cùng bà con tạo nên những giá trị thiết thực cho ngành nông nghiệp là mục tiêu mà Tân Thành hướng tới, Tân Thành sẽ luôn đồng hành cùng đồng ruộng và nhà nông ở mọi hành trình canh tác. Khi có thắc mắc về kỹ thuật, quý bà con đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay tổng đài 1800 1083 (miễn cước) hoặc các nền tảng facebook, zalo, tiktok, youtube của Công ty TNHH TM Tân Thành để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cần Thơ, ngày 13 tháng 04 năm 2024