CÔNG TY TNHH TM TÂN THÀNH ĐỒNG HÀNH DIỄN ĐÀN NÔNG NGHIỆP CÙNG CÁC ĐƠN VỊ ĐẦU NGÀNH TẠI TP. CẦN THƠ

Ngày 28.12.2023 vừa qua, Diễn đàn “Thực trạng sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam và giải pháp phát triển bền vững” đã được diễn ra tại TP. Cần Thơ với rất nhiều nội dung quan trọng. Chương trình được tổ chức trong không khí trang trọng với sự tham gia của rất nhiều đơn vị, cơ quan chuyên môn và Tân Thành rất vinh dự khi là đơn vị đồng hành tài trợ truyền thông cho diễn đàn.

 

 

Diễn đàn được tổ chức với quy mô lớn nhằm mục tiêu truyền thông đề án sản xuất và sử dụng thuốc BVTV sinh học, truyền thông sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả, trách nhiệm. Tại diễn đàn, Công ty TNHH TM Tân Thành đã có những đóng góp rất tích cực và nhận được sự quan tâm từ quý đại biểu qua phần tham luận về định hướng phát triển các sản phẩm sinh học.

 

 

Công Ty TNHH TM Tân Thành được hình thành và phát triển từ năm 1996 với chuyên ngành kinh doanh và sản xuất phân bón, thuốc BVTV, tự hào khi được là người bạn đồng hành cùng quý nhà nông trong suốt chặng đường gần 30 năm qua.

Với phương châm: “Phục vụ khách hàng bằng cái TÂM để thành công”, Công Ty Tân Thành đã và đang từng bước hành động để phù hợp với xu hướng kinh doanh thời hiện đại. Tân Thành luôn có đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, làm việc hết mình để đồng hành cùng quý nhà nông trong chặng đường chinh phục năng suất. Tân Thành luôn đặt chữ tín lên hàng đầu và tinh thần trách nhiệm cao, tại Tân Thành thì việc xây dựng nhà máy sản xuất cũng như hệ thống phân phối lúc nào cũng được Công ty thực hiện với quy trình hiện đại và sự chỉnh chu trong từng bước nhằm cung cấp kịp thời các sản phẩm cho khách hàng với chất lượng tốt nhất và ổn định nhất. Bên cạnh đó, Tân Thành cũng luôn chú trọng rất nhiều đến các hoạt động vì cộng đồng và các hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ các chương trình thường niên.

 

 

Từ năm 2010, nhận thấy sự cần thiết của sản phẩm sinh học trong hành trình nâng tầm giá trị nông sản, giúp tạo ra nông sản sạch và an toàn, Tân Thành đã bắt đầu phát triển quy trình “Sức Mạnh Sinh Học” và chia sẻ đến quý nhà nông. Sản phẩm sinh học luôn được Tân Thành ưu tiên phát triển nhằm mục tiêu đáp ứng cho nền nông nghiệp đạt tiêu chuẩn toàn cầu, an toàn cho sức khỏe và môi trường. Trong nhiều năm qua Công ty TNHH TM Tân Thành luôn khuyến cáo đến quý nhà nông về việc áp dụng quy trình “Sức Mạnh Sinh Học” trong canh tác. Tân Thành hiểu được sự tăng cường sử dụng những sản phẩm sinh học song song với các sản phẩm khác đang là yêu cầu cấp bách, là xu hướng chung của Việt Nam và thế giới. Một điều đáng mừng là cách làm này đã được quý nhà nông áp dụng rộng khắp, mang lại hiệu quả tối ưu và đảm bảo an toàn cho nông thôn.

Với rất nhiều sự cố gắng để đưa quy trình “Sức Mạnh Sinh Học” đến tay quý nhà nông trong nhiều năm qua thì đến nay các sản phẩm sinh học đã không còn xa lạ với bà con bởi đặc tính nổi trội. Vì được chiết suất từ thiên nhiên nên sản phẩm sinh học sẽ tuyệt đối an toàn cho người sử dụng cũng như người tiêu dùng, đảm bảo cho sức khỏe con người và cây trồng mà lại góp phần tăng cường khả năng đề kháng một cách tự nhiên cho cây.

Bên cạnh việc ưu tiên phát triển các sản phẩm sinh học thì Tân Thành còn đồng hành cùng chính quyền địa phương, bà con nông dân để nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng thuốc BVTV nói chung và tuyên truyền lan rộng việc sử dụng các sản phẩm thuốc BVTV sinh học nói riêng bằng các mô hình thực tế. Đầu tiên là tập huấn cho nông dân sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, với tổng kinh phí 1.250.000.000đ trên năm. Tiếp đến là tập huấn cho đại lý, cơ sở buôn bán về hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, với tổng kinh phí 200.000.000đ trên năm. Một hành động rất ý nghĩa không thể không nhắc đến là thu gom và xử lý bao bì thuốc BVTV sau sử dụng, bao gồm: xây dựng bể chứa thuốc BVTV đã qua sử dụng, với tổng kinh phí 66.000.000đ trên năm và xây dựng mô hình thu gom thuốc BVTV đã qua sử dụng để đổi quà cho bà con nông dân vào mỗi dịp cuối năm với tên gọi “Thu vỏ chai – đổi quà Tết”, tính đến nay đã thu gom khoảng 450 tấn vỏ chai gói sau 13 lần thu đổi, tổng kinh phí trên 20.000.000.000đ. Bên cạnh đó, Tân Thành còn triển khai các mô hình canh tác sử dụng thuốc BVTV an toàn hiệu quả, thuốc BVTV sinh học trên các cây trồng chủ lực, với tổng kinh phí 2.000.000.000đ trên năm.

 

 

Những ưu tiên của Tân Thành về việc phát triển các sản phẩm sinh học đã định hướng cho người nông dân về sản xuất nông sản đạt tiêu chuẩn, vừa tạo ra nông sản sạch an toàn cho người tiêu dùng và xuất khẩu, vừa bảo vệ sức khỏe con người và giữ xanh nông thôn. Trong tương lai, ngoài việc ổn định và cải thiện những sản phẩm sinh học đã có để ngày một tốt hơn, Công Ty Tân Thành còn tiếp tục đầu tư nghiên cứu và phát triển thêm những sản phẩm sinh học mới, đáp ứng cho nhiều loại cây trồng khác nhau để hướng đến một nền nông nghiệp bền vững.

 

Cần Thơ, ngày 29 tháng 12 năm 2023