Cuộc thi sát hạch TTF (nông dân Tân Thành) năm 2014
Cuộc thi sát hạch TTF (nông dân Tân Thành) năm 2014
Trong ngày hôm qua 25/08/2014, công ty Tân Thành đã tổ chức cuộc thi sát hạch năm 2014 cho các thành viên là nông dân Tân Thành gọi tắt là TTF. Hằng năm sau khi kết thúc 02 vụ sản xuất chính trong năm, công ty Tân Thành sẽ tổ chức một cuộc thi sát hạch và họp mặt các thành viên TTF. 
Cuộc thi này nhằm đánh giá lại kiến thức về những kỹ thuật sản xuất và quản lý dịch hại hợp lý trong nông nghiệp. Khác với năm trước chỉ tổ chức thi sát hạch kết hợp với họp mặt TTF cùng một thời điểm tại TP. Cần Thơ, năm nay Ban tổ chức kỳ thi sát hạch quyết định cho các thành viên thi sát hạch tại địa phương và chọn ra những TTF ưu tú nhất tham quan du lịch trong nước cùng với công ty vào khoảng giữa tháng 09 tới.
Hệ thống TTF của công ty Tân Thành hiện tại bao gồm các thành viên TTF tự do và câu lạc bộ (CLB) TTF. Những thành viên TTF tự do là những nông dân trong những năm trước đã được kỹ sư Tân Thành hướng dẫn áp dụng thành công theo quy trình sử dụng thuốc của công ty Tân Thành trên điểm trình diễn và hiện tại đang ứng dụng quy trình “Sức mạnh sinh học” trên đồng ruộng của mình. Riêng các CLB TTF là một nhóm nông dân cùng sản xuất theo quy trình “Sức mạnh sinh học” và ứng dụng sản phẩm của Tân Thành trên đồng ruộng. Mỗi CLB TTF bao gồm một chủ nhiệm CLB và 14 -15 thành viên, trong đó chủ nhiệm CLB là những TTF ưu tú đã được lựa chọn ra từ hệ thống TTF.
Năm nay cuộc thi sát hạch diễn ra trong 02 ngày (25/08 và 27/08/2014). Ban tổ chức cuộc thi bao gồm các thành viên thuộc phòng marketing, phòng kỹ thuật. Trong ngày hôm qua đã diễn ra thi sát hạch TTF đợt 1 bao gồm các thành viên TTF tự do và CLB TTF ở các tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang và Vĩnh Long.

Để tổ chức cuộc thi này, Công ty Tân Thành đã thành lập ra một ban coi thi bao gồm các giám thị và giám sát cho cuộc thi để đảm bảo tính khách quan, công bằng giữa các thành viên tham gia cuộc thi sát hạch. Trong ngày 24/08/2014 ban tổ chức họp triển khai quy chế cho cuộc thi sát hạch, phân công trách nhiệm và giao đề cho các thành viên trong ban giam sát. Cùng ngày ban giám sát cũng đã di chuyển về khu vực trước và sáng ngày 25/8 những giám sát họp triển khai về quy chế thi với các giám thị. Đến 14 giờ 30 phút tất cả các giám thị phải có mặt tại điểm thi để triển khai quy chế, hình thức làm bài thi đến những nông dân tham gia dự thi. Thời gian làm bài thi cho tất cả các khu vực bắt đầu lúc 15 giờ 20 cho đến 16 giờ kết thúc.
Nhìn vẻ mặt của những nông dân là thành viên tham gia dự thi vừa có nét hồ hởi, phấn khởi lại vừa có chút hồi hộp và lo lắng. Qua hỏi thăm một số thành viên trong CLB TTF tham gia dự thi nói rằng: hồi nào tới giờ chỉ biết lao động chân tay với việc ruộng đồng, hôm nay được dự thi trong lòng cũng cảm thấy phấn khởi mà lại cũng lo lắng không biết làm bài có tốt không. Sau khi thi xong tôi lại hỏi một anh nông dân tên Khả Văn Ni (ấp 6, xã Vĩnh Đông – Long Mỹ – Hậu Giang) là TTF tự do anh nói rằng đề thi sát hạch TTF năm nay mới nhìn thấy cũng tương đối dễ nhưng khi làm bài mới thấy cái khó của nó nên mọi người phải xem kỹ và có làm ruộng thực sự mới biết chọn đáp án đúng được. Anh Ni cũng cho biết thêm là anh làm đúng cũng trên 80%. Anh Lâm Văn Liếp ở ấp 7, xã Vị Thắng – Vị Thủy – Hậu Giang cũng là một chủ nhiệm CLB TTF cho biết anh đã tham gia hợp tác với công ty Tân Thành được hai năm nay và đã được Tân Thành kết nạp thành thành viên TTF. Anh thấy đề thi sát hạch năm nay nhìn thấy dễ nhưng xem kỹ lại thấy khó và anh cũng cho ý kiến là công ty Tân Thành chúng ta nên tổ chức thi sát hạch hàng năm như thế này để đánh giá lại sự tiếp thu của các thành viên trong CLB và cũng để lựa chọn ra những thành viên giỏi nhất để đi du lịch cùng với Công ty.

Một số hình ảnh thi sát hạch TTF năm 2014 – đợt 1:


Qua ngày thi đầu tiên, sau khi họp tổng kết cho thấy rằng các thành viên tham gia dự thi ở tất cả các CLB TTF đều làm bài rất trung thực và nghiêm túc. Ngày mai (27/08/2014), các thành viên trong CLB TTF ở các tỉnh Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu sẽ tham gia dự thi sát hạch TTF năm 2014 đợt 2. Sau hai đợt thi sát hạch công ty Tân Thành sẽ tiến hành chấm thi và dự kiến sau ngày 07/09/2014 sẽ công kết quả sát hạch TTF năm 2014.
Cần thơ, ngày 26 tháng 08 năm 2014