ĐỂ LÚA VỪA ĐẠT NĂNG SUẤT VỪA VỮNG CHẤT LƯỢNG
ĐỂ LÚA VỪA ĐẠT NĂNG SUẤT VỪA VỮNG CHẤT LƯỢNG

Đồng bằng sông Cửu Long luôn được biết đến với danh hiệu là vựa lứa lớn của nước ta, với diện tích canh tác lúa lớn và trải đều, các vụ mùa luôn tồn tại song song khiến mọi thời điểm đều đa dạng các giai đoạn từ mạ đến thu hoạch. Có hơn 25% lúa đã thu hoạch và hơn 40% lúa từ đòng – trổ đến chín ở thời điểm hiện tại.


Ai đã chọn nghề nông để đồng hành thì thời điểm thu hoạch là lúc phấn khởi nhất, nhiều hy vọng nhất. Nhà nông Nguyễn Hữu Thanh tại Cần Thơ cho biết: “không gì vui bằng ngày cắt rồi cân mà lúa có ký với bán được giá, cực khổ khó khăn đủ bề mấy tháng trời chỉ mong được vậy, tụi tui mừng lắm”.

Một ý kiến khác của nhà nông Danh Sơn tại Kiên Giang: “Làm lúa giờ đâu có dễ đâu, sâu bệnh không biết tại sao mà tới sớm rồi khó trị hơn trước lắm, phải kỹ lắm chứ không là chẳng lãi lời gì”.
Canh tác lúa đúng thật không dễ dàng, mặc dù khoa học kỹ thuật có bước tiến hơn ngày xưa rất nhiều giúp bà con giảm bớt công lao động, tiết kiệm thời gian công sức nhưng thời tiết thì ngày càng thất thường, dịch hại thì phát sinh gây hại sớm và cũng khó phòng trị, dễ bùng phát thành dịch,… là những nguyên nhân khiến nhà nông đau đầu.

Dịch hại trên lúa ngày càng khó phòng trị

Muốn chạm đến sự thành công trong tác, bà con phải tính toán thật kỹ lưỡng, cân đo đong đếm để nhằm tối ưu chi phí đầu tư mà lại gia tăng lợi nhuận thu về, song song đó chất lượng nông sản cũng cần đạt chất lượng ổn định để giữ chân thương lái và người tiêu dùng.

Không phải chỉ chăm sóc cây lúa ở thời kỳ cuối thật tốt thì mặc nhiên sẽ đạt năng suất, bà con cần lưu ý chăm sóc cây lúa là phải áp dụng tổng hợp nhiều giải pháp ngay từ đầu vụ, nhằm giúp cây luôn khỏe mạnh trong suốt hành trình sinh trưởng, phát triển. Cụ thể là ngay từ khâu làm đất, vệ sinh đồng ruộng ở thời điểm sau khi kết thúc vụ cũ và bắt đầu vụ mới đến chọn giống gieo sạ, bổ sung dưỡng chất, phòng trừ dịch hại đều cần có sự phù hợp, đúng cách.

Với mục tiêu đồng hành cùng nhà nông, giúp cây lúa phát triển tốt, không bị ảnh hưởng bởi dịch hại mà lại đạt độ an toàn tuyệt đối. Công ty TNHH TM Tân Thành mang đến bộ ba sinh học “Plastimula 1SL, Chubeca 1.8SL và Lacasoto 4SP” với nhiều ưu điểm vượt trội. Bộ ba sinh học sẽ bảo vệ cây lúa trước các bệnh hại quan trọng, cường lực cho cây và còn gia tăng năng suất cuối vụ, góp phần cho hành trình chinh phục năng suất được dễ dàng hơn.

Plastimula 1SL là sản phẩm phù hợp để chăm sóc cho sức khỏe cây lúa với thông điệp “Tốt rễ trúng mùa”. Bà con có thể sử dụng Plastimula 1SL vào các giai đoạn quan trọng như đẻ nhánh, làm đòng, trổ lẹt xẹt để bộ rễ lúa luôn khỏe nhằm hấp thu tối đa dưỡng chất, giúp cây lúa phát triển một cách vượt bậc: tăng chồi hữu hiệu (chồi cho bông); cho đòng to; giúp lúa trổ thoát nhanh, trổ đều và rộ. Sử dụng Plastimula 1SL còn giúp cây lúa luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng với bệnh virus vàng lùn, lùn xoắn lá và phục hồi nhanh sau các tổn thương. Ngoài ra, Plastimula 1SL bà con còn có thể sử dụng để ngâm ủ xử lý hạt giống khi hạt nứt nanh để cường lực giúp mầm mạnh, rễ khỏe ngay từ giai đoạn đầu. Với Plastimula 1SL bà con có thể sử dụng kể cả khi cây bệnh để trợ lực cho cây lúa vì đây là sản phẩm sinh học, không phải phân bón lá và không chứa đạm. Liều lượng sử dụng Plastimula 1SL là: 30ml/bình 25L.

Chubeca 1.8SL là chế phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, sản phẩm có công dụng đặc trị bệnh lem lép hạt và phòng trừ đạo ôn, khô vằn, cháy bìa lá trên lúa. Sử dụng Chubeca 1.8SL bà con có thể an tâm cho cây lúa được bảo vệ đối với 4 loại bệnh hại quan trọng hàng đầu. Đối với giống ngắn ngày bà con hãy sử dụng Chubeca 1.8SL ở giai đoạn trước trổ và sau cử trổ 7 ngày, đối với các giống dài ngày thì bà con có thể phun bổ sung 1 lần khi lúa đỏ đuôi để tăng tính bảo vệ cho lúa. Liều lượng sử dụng Chubeca 1.8SL là: 60ml – 70ml/bình 25L.

Vừa đạt năng suất, vừa vững vàng chất lượng là một mục tiêu hàng đầu trong canh tác, hãy để Tân Thành góp sức vào hành trình này cùng bà con. Mọi thông tin chi tiết về kỹ thuật canh tác và biện pháp quản lý dịch hại, kính mời quý bà con liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Cần Thơ, ngày  11 tháng 07 năm 2020