DIỆT RẦY HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN KHI LÚA ĐÒNG TRỔ

Thời kỳ đòng – trổ là lúc bà con vô cùng lo ngại về sự tấn công của rầy nâu vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành năng suất cuối vụ. Loại dịch hại này rất dễ sinh sôi và bùng phát trên diện rộng khiến bà con trở tay không kịp. Vốn là loại côn trùng chích hút, có sức gây hại mạnh khiến lúa suy kiệt do tắt nghẽn con đường vận chuyển dinh dưỡng, trao đổi chất bên trong cây lúa nên rầy nâu luôn là mối quan ngại hàng đầu.

Rầy nâu có thể xuất hiện và tấn công trên tất cả các giai đoạn sinh trưởng của lúa, lúa còn nhỏ chúng sẽ sống tập trung dưới gốc lúa và chích hút phần non làm cây còi cọc, nếu nặng sẽ khô héo và chết, đến khi bước vào giai đoạn đòng – trổ thì do phần dưới thân đã cứng nên rầy sẽ tập trung gây hại ở phần trên, những chỗ non mềm hơn, ở cuống bông để hút nhựa khiến bông lúa về sau khô héo và lép lửng hoặc lép cả bông. Thế mới thấy, rầy nâu là mối nguy hại khó lường và luôn cần theo dõi cũng như quản lý chặt chẽ.

Vậy Quản lý rầy nâu như thế nào để hiệu quả và an toàn cho cây lúa ở thời kỳ cực trọng này?

Tìm ra giải pháp phù hợp để mang đến hiệu quả cao trong quản lý dịch hại mà vẫn đảm bảo an toàn cho sự sinh trưởng và phát triển của lúa chắc chắn là điều mà bà con nông dân rất chú trọng. Nói về thuốc đặc trị rầy nâu, Công ty TNHH TM Tân Thành chia sẻ đến bà con giải pháp “Quét sạch rầy nâu” với TT-Led 70WG.

 

Sản phẩm TT-Led 70WG là sự kết hợp của hoạt chất chết nhanh Nitenpyram và hoạt chất lưu dẫn mạnh Pymetrozine. TT Led 70WG có cơ chế tác động độc đáo giúp nhà nông quản lý rầy nâu hiệu quả. Đầu tiên là tính năng tác động vào hệ thần kinh của rầy làm cho rầy chết nhanh sau khi trúng thuốc và thứ 2 là sẽ khiến rầy nâu ngán ăn, ngừng ăn và chết đói. Bên cạnh đó là đặc tính lưu dẫn mạnh, khi rầy chích hút thân lúa có phun TT-Led thì sẽ nhanh chóng bị tác động.

TT Led 70WG với hiệu lực kéo dài, giúp bảo vệ lúa tốt hơn. Một điểm đặc biệt nữa của sản phẩm TT Led 70WG là thành phần phụ gia tiên tiến không gây nóng lúa, đảm bảo cho sự an toàn của cây lúa, giúp bà con an tâm sử dụng kể cả trong giai đoạn trổ. Liều lượng sử dụng của TT – Led 70WG là 20g/bình 25L.

Cần Thơ, ngày 21 tháng 06 năm 2022