ĐÒNG TRỔ ĐÓNG VAI TRÒ QUYẾT ĐỊNH NĂNG SUẤT
Theo các nhà chuyên môn: “Giai đoạn từ đòng đến trổ là một thời kỳ rất quan trọng đối với cây lúa và bất kỳ một tác động nào vào lúc này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây”. 
 
 
Hạt lép, hạt lem, lúa nhẹ ký và mất phẩm chất khi thu hoạch là điều mà bất kỳ một nhà nông nào cũng không muốn chúng hiện diện trên ruộng lúa của mình. Trên cơ sở chuyên môn tình trạng lúa bị lem lép, không vàng sáng không chỉ đơn thuần do nấm và vi khuẩn tấn công mà là bởi rất nhiều nguyên nhân từ môi trường, thời tiết, dịch hại,… Đặc biệt, vấn đề quản lý dinh dưỡng và duy trì phát triển tiềm năng năng suất trong thời kỳ đòng – trổ là một chuỗi hoạt động vô cùng cần thiết để đảm bảo năng suất và phẩm chất hạt lúa.
 
 
Hạt lem lép luôn là một nỗi lo của nông dân
Từ khi bón phân đón đòng ở thời điểm đòng lúa được 1 ly (bà con thường gọi là tim đèn hay bông gòn) thì cũng là thời điểm hạt lúa non bắt đầu được hình thành và sau khoảng 25 ngày các hạt hoàn chỉnh sẽ được tạo ra. Ngay lúc lúa làm đòng nếu gặp phải những yếu tố bất lợi như: quá nóng, quá lạnh, bị mặn hay thiếu nước thì hạt lúa sẽ không thể phát triển làm bông bị lép. Đến khi kết thúc quá trình làm đòng cây lúa sẽ bước sang thời kỳ trổ, nếu lúc này cây lúa gặp phải  những tình trạng thất thường của thời tiết, điển hình là mưa gió nhiều sẽ làm hạt lúa bị lép vì không thụ phấn được. 
 
Chính từ những lý do trên nên bà con phải thật sự lưu ý và chăm sóc tốt cây lúa trong giai đoạn đòng trổ, nên kết hợp bổ sung chất điều hòa sinh trưởng thực vật có tác động đẩy mạnh sự phân hóa đòng để tạo đòng to, bồi dưỡng và tăng sức đề kháng để vượt qua các điền kiện bất lợi để trổ thoát nhanh và rộ, tránh những tình trạng bất lợi do trổ kéo dài như sâu bệnh dễ tấn công, mưa gió nhiều gây lép hạt.
 
Với khả năng kích thích các mô phân sinh ngọn và mô phân sinh rễ, Plastimula 1SL sẽ giúp hệ rễ phát triển, hút nước và dinh dưỡng tốt để cây phát triển. Sản phẩm sẽ kích thích đòng lúa phân hóa mạnh mẽ để cho nhiều hạt trên bông. Khi lúa đang vươn lóng để trổ, Plastimula 1SL sẽ đẩy nhanh quá trình đó, giúp lúa trổ đều nhanh hơn. Nhờ vậy, sẽ hạn chế bệnh hại do trổ kéo dài, giúp bà con chăm sóc cây lúa dễ dàng hơn.
 
 
 
Plastimula 1SL Tăng cường sức sống
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và cách quản lý dịch hại hữu hiệu, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Cần Thơ, ngày 07 tháng 03 năm 2018