HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “TĂNG SỨC SỐNG – SẠCH SÂU BỆNH” HÈ THU 2016 TẠI KHU VỰC SÔNG TIỀN
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “TĂNG SỨC SỐNG – SẠCH SÂU BỆNH” HÈ THU 2016 TẠI KHU VỰC SÔNG TIỀN
Bên cạnh các cuộc hội thảo chuyên đề “Tăng sức sống – Sạch sâu bệnh” diễn ra tại các tỉnh Sông Hậu thì các tỉnh khu vực Sông Tiền cũng bước vào cao điểm thực hiện các cuộc chuyển giao kỹ thuật cho bà con nông dân tại địa phương.
Chủ đề “Tăng sức sống – Sạch sâu bệnh” do Công ty Tân Thành kết hợp tổ chức cùng các đại lý các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh tạo cơ hội gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trồng trọt giữa các kỹ sư Công ty Tân Thành với nông dân. Nhằm giúp cho bà con có sự lựa chọn tốt cho cây lúa trong vụ Hè Thu, các kỹ sư Tân Thành cũng đem đến suất sản phẩm bảo vệ thực vật gồm các nhóm sản phẩm đã được thực nghiệm hiệu quả, bao gồm:
1. Plastimula 1SL:  cho chồi hữu hiệu, đòng to, lúa trổ nhanh và đồng loạt. Với liều lượng 20ml cho bình 16 lít, phun 2 bình / công 1.000m2.
2. Thuốc trừ sâu TT Bite 30SC: đặc trị sâu cuốn lá. Với liều lượng sử dụng là 10ml/ bình 25 lít, phun 2 bình / công 1.000m2.
3. Travil 75WP: đặc trị đạo ôn lá đạo ôn cổ bông, vàng lá chín sớm. Pha 25g thuốc cho bình 16 lít, phun 2 bình / công 1.000m2.
4. TT Over 325SC: đặc trị lem lép hạt, đốm vằn, vàng lá chín sớm trên lúa. Cách sử dụng 15ml thuốc cho bình 16 lít, phun 2 bình/ công 1.000m2 .
Bên cạnh việc tư vấn đưa ra các lựa chọn giúp bà con bảo vệ đồng ruộng Công ty Tân Thành gửi tặng mỗi bà con tham dự buổi hội thảo món quà cầm tay ý nghĩa, tương ứng các suất sản phẩm bà con chọn sẽ là những món quà tặng kèm có giá trị. Ngoài ra những phiếu dự thưởng khi mua hàng có thể giúp bà con có cơ hội nhận về món quà vật chất ý nghĩa hơn nữa.
 Loạt ảnh ghi nhận từ hội thảo chuyên đề các tỉnh khu vực Sông Tiền:

Các TTREP khu vực Sông Tiền trò chuyện và tư vấn kỹ thuật cho bà con nông dân trong buổi hội thảo. Trong các cuộc hội thảo các kỹ sư còn trình bày cho quý bà con nông dân nắm rõ và sử dụng hiệu quả sản phẩm đăng ký trong ngày hội thảo.
  

Trong buổi hội thảo khi bà con nông dân đăng ký suất hàng ngoài quà tặng theo suất, mỗi suất đăng ký sẽ nhận một phiếu bốc thăm trúng thưởng tại chỗ vào cuối chương trình.
Một số nông dân trúng giải bốc thăm trong buổi hội thảo.

Mọi người rất vui và phấn khởi khi tham gia hội thảo vì vừa chọn được sản phẩm tốt sử dụng hiệu quả cho đồng ruộng mà còn nhận được nhiều quà từ chương trình. Sau cùng là buổi tiệc thân mật giữa Công Ty – Đại Lý – Nông Dân để giao lưu và gắn bó lâu dài hơn. Nằm trong chuỗi chương trình chuyên đề “Tăng sức sống – sạch sâu bệnh” diễn ra khắp các tỉnh ĐBSCL, các cuộc hội thảo đã và sắp tiến hành tại khu vực Sông Tiền là một trong những hoạt động tiêu biểu cho sự đồng hành của Công ty Tân Thành với bà con trong quá trình canh tác. Chờ mong những sản phẩm được sử dụng phù hợp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho đồng ruộng của quý bà con vùng sông Tiền.
Cần Thơ, ngày 18 tháng 05 năm 2016