Kích thích sinh trưởng Cơi Đọt Sầu Riêng

Nói đến trái cây ngon thì không thể nào không nhắc đến sầu riêng. Sầu riêng được biết đến như vua của các loại trái cây, rất giàu chất dinh dưỡng và có vỏ ngoài cứng, nhọn đặc trưng.

Canh tác sầu riêng đúng cách sẽ mang lại giá trị kinh tế cao nhưng đòi hỏi quý nhà vườn phải quản lý tốt dịch hại và thấu hiểu cây sầu riêng từ những điều những điều nhỏ nhất. Rễ thân lá của cây luôn là 3 bộ phận gắn liền với sự sinh trưởng phát triển và nói riêng đến lá thì ở cây sầu riêng việc chăm sóc cơi đọt là rất quan trọng. Từ lúc đọt non vừa nhú ra đến khi lá già được tính là một cơi đọt.

Nhà vườn cần có sự quan sát khoảng cách giữa đọt già và đọt non để xác định độ già và đồng loạt của đọt. Từ đó, giúp nhà vườn dễ dàng lên kế hoạch cho việc kích thích sự phát triển của cơi đọt tiếp theo. Việc hình thành và phát triển cơi đọt mang tính quyết định rất lớn đối với năng suất mùa vụ của sầu riêng nên bà con cần lưu ý thật kỹ trong việc chăm sóc đọt và nên lựa chọn giải pháp uy tín để áp dụng tại vườn của mình.

 

 

Ở mỗi cơi đọt mới của cây sầu riêng, để kích thích sinh trưởng cơi đọt, giúp lá xanh, bóng và dày thì bà con có thể sử dụng thêm thuốc sinh học Plastimula 1SL. Thuốc sinh học Plastimula 1SL của Công ty TNHH TM Tân Thành là một sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên, không phải phân bón lá, không chứa đạm nên rất mát cây, an toàn và có thể kết hợp với các loại thuốc khác.

 

 

Liều lượng sử dụng và thời điểm xử lý thuốc sinh học Plastimula 1SL trên cây sầu riêng là 200ml thuốc/phuy 200 lít nước, phun khi cơi đọt vừa nhú ra, 1 cơi đọt phun 1 lần (cách nhau khoảng 1.5 tháng)

Tổng đài hỗ trợ: 1800 1083