KỸ SƯ TÂN THÀNH SÁT CÁNH CÙNG NÔNG DÂN
KỸ SƯ TÂN THÀNH SÁT CÁNH CÙNG NÔNG DÂN

Đang bắt đầu bước vào giai đoạn cao điểm của vụ Đông Xuân 2014 – 2015, hầu hết các tỉnh ĐBSCL đều đã và đang xuống giống. Chính vì thế tất cả các kỹ sư Tân Thành đồng loạt xuống từng khu vực, đến từng mảnh ruộng của người nông dân để cùng chuẩn bị cho công tác xuống giống, chăm sóc cho đồng lúa. 
Các kỹ sư Tân Thành lo với nỗi lo chung của người nông dân nên thường ngày, các kỹ sư luôn cùng nông dân thăm đồng để kịp thời phát hiện những dấu hiệu dịch hại, từ đó hướng dẫn nông dân sử dụng sản phẩm Tân Thành để chăm sóc và bảo vệ mảnh ruộng của người nông dân. Bất kể mọi lúc, mọi nơi, khi người nông dân cần, khi cây lúa bệnh, các kỹ sư Tân Thành luôn có mặt đúng lúc để cùng nông dân tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất cho cây lúa.
Để tạo ra sự nối kết chặt chẽ hơn giữa Công ty và người nông dân, Công ty Tân Thành lập ra các câu lạc bộ TTF, các thành viên câu lạc bộ cùng sử dụng sản phẩm Tân Thành theo sự hướng dẫn chặt chẽn của các kỹ sư, cùng tuyên truyền để bà con trên địa bàn biết và sử dụng sản phẩm Tân Thành đem lại hiệu quả cao trong canh tác lúa.
Khi bắt đầu vào vụ, tất cả các câu lạc bộ TTF đồng loạt họp để chuẩn bị xuống giống, tìm giải pháp tốt nhất phòng trị dịch hại từ giai đoạn đầu đến cuối vụ. Mỗi vụ, mỗi câu lạc bộ sẽ họp 3 lần: Họp đầu vụ, giữa vụ và cuối vụ.
Ngày 10 tháng 12 năm 2014 vừa qua, khi tham gia cùng họp với các các kỹ sư Tân Thành và các thành viên câu lạc bộ tại xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang – khu vực đang chuẩn bị làm đất, tôi cảm nhận được không khí sôi nổi của buổi họp. Đầu vụ có nhiều vấn đề cần thảo luận và các kỹ sư Tân Thành cùng người nông dân tìm ra giải pháp tốt nhất để công tác chuẩn bị xuống giống và quản lý dịch hại đầu vụ đạt hiệu quả cao nhất.
Mỗi người một vấn đề khó khăn cần giải quyết, tất cả cùng nêu ra và cùng nhau mổ xẻ, cùng nhau tìm giải pháp tốt nhất. Chính sự chia sẻ chân thành và nhiệt tình của các thành viên câu lạc bộ giúp các kỹ sư Tân Thành nắm bắt kịp thời vấn đề cấp thiết của khu vực và cùng nhau tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất.
Ngày 11 tháng 12 năm 2014, tôi có dịp tham gia họp câu lạc bộ TTF tại ấp Qui Lân 2, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ. Tại đây, tôi gặp và trao đổi với chú Nguyễn Văn Năng – thành viên câu lạc bộ TTF. Khi được hỏi về lợi ích mà câu lạc bộ TTF mang lại cho bản thân chú nói riêng và cho tất cả nông dân khắp các tỉnh ĐBSCL nói chung. Chú Năng chia sẻ: Lúc trước chú làm ruông theo kinh nghiệm bản thân tích lũy được từ nhiều năm qua. Khi có dịch hại mới xuất hiện trên đồng ruông, chú hỏi thăm bà con chòm xóm xử lý thế nào? Rồi ra đại lý thuốc bảo vệ thực vật kể bệnh của cây lúa và được họ tư vấn sử dụng thuốc, có lúc quản lý được dịch hại, có lúc cũng phải phun hai ba lần mới hết. Từ khi công ty Tân Thành xuống địa bàn ấp Qui Lân 2 làm trình diễn và lập câu lạc bộ, chú thấy rất vui, có dịch hại nào chú đều được kỹ sư Tân Thành tư vấn sử dụng thuốc đạt hiệu quả cao, giờ đây chú thấy rất an tâm khi canh tác lúa vì bên canh chú luôn có các kỹ sư Tân Thành.
Hàng ngày, mỗi kỹ sư Tân Thành âm thầm cùng người nông dân tiến bước trên những cánh đồng để chăm sóc cho cây lúa khỏe và sạch bệnh từ đầu vụ đến cuối vụ, kịp thời giải quyết những dịch hại tấn công. Các kỹ sư Tân Thành luôn cùng người nông dân tiến bước tạo nên “Nhịp bước Tân Thành”.

Ngoài ra, để ngày càng nhiều quý bà con nông dân các khu vực thấy được hiệu quả của sản phẩm Tân Thành, các kỹ sư trực tiếp đến ruộng của nông dân làm các điểm trình diễn, phun thuốc, cắm bảng để bà con tận mắt chứng kiến hiệu quả và hướng dẫn bà con sử dụng sản phẩm Tân Thành thông qua các cuộc hội thảo đầu bờ tại điểm ruộng mẫu.
Tại mỗi điểm ruộng mẫu, các kỹ sư Tân Thành làm hội thảo đầu bờ để bà con nông dân khu vực nhận thấy hiểu quả của sản phẩm Tân Thành đã trình diễn tại ruộng mẫu và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm Tân Thành mang lại hiệu quả cao nhất.
Để tri ân người nông dân và xã hội, Công ty Tân Thành lập ra các tổ sản xuất gạo sạch theo quy trình “Sức mạnh sinh học”. Từ đó cho ra đời sản phẩm gạo sạch Hoa Lúa đạt chuẩn Global GAP, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Trong quá trình sản xuất gạo sạch, các kỹ sư Tân Thành luôn sát cánh cùng các thành viên trong tổ sản xuất Global GAP từ khâu làm đất, chăm sóc cây lúa đến khâu thu hoạch, vận chuyển về nhà máy say sát, … và đóng gói.

Gạo sạch Hoa Lúa – Do các câu lạc bộ Global GAP sản xuất theo quy trình “Sức mạnh sinh học” dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư Tân Thành

Với đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết, Công ty TNHH TM Tân Thành hứa sẽ luôn sát cánh cùng người nông dân trong việc chăm sóc cây lúa và bảo vệ mùa màng. Ở đâu có người nông dân cần thì ở đó các kỹ sư Tân Thành luôn có mặt kịp thời để “Cùng nhà nông chinh phục năng suất”.

Cần Thơ, ngày 13 tháng 12 năm 2014