LÚA VÀO GẠO LIÊN TỤC BẰNG GIẢI PHÁP SINH HỌC LACASOTO 4SP

Giải pháp sinh học Lacasoto 4SP với thành phần 100% từ thiên nhiên, giúp lá đòng xanh bền bỉ, lúa vào gạo liên tục, không gây độc hại cho môi trường và người sử dụng.

 

Cây lúa ở giai đoạn cong trái me.

 

Thời kỳ nào trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa đều góp phần quan trọng cho hành trình vươn tới vụ mùa bội thu.

Trong đó, thời kỳ vào gạo đóng vai trò là chặng về đích. Đây là giai đoạn nhà nông phải dành sự chăm sóc đặc biệt, cũng như thật thận trọng để bảo vệ thành quả canh tác sau một khoảng thời gian khá dài.

Ở chặng đường này, bên cạnh việc cây lúa rất nhạy cảm với các đối tượng sâu bệnh hại, vấn đề bổ sung dưỡng chất cũng cần thận trọng và ưu tiên để kích thích sự phát triển tự nhiên của cây lúa, đảm bảo năng suất và chất lượng.

Theo các chuyên gia, có 3 lưu ý hàng đầu bà con cần quan tâm để giai đoạn vào gạo tối ưu sự phát triển của cây lúa. Trước hết là quản lý dinh dưỡng phù hợp từ giai đoạn đòng – trổ để cây lúa phát triển đồng đều, vượt trội về mọi mặt, nhất là bộ lá đòng, vì lá đòng là cỗ máy quang hợp của cây lúa.

Tiếp theo là bảo vệ tốt bộ lá đòng trước áp lực sâu bệnh hại, cố gắng duy trì màu xanh lý tưởng lâu dài (màu mã tranh, mỡ gà,…) đảm bảo cho quá trình hình thành năng suất được thuận lợi cũng như diễn ra liên tục. Với chắc năng là cỗ máy quang hợp, màu xanh lý tưởng của bộ lá đòng càng duy trì lâu dài, càng tạo nhiều tinh bột, giúp hạt lúa vào gạo chắc tới cậy.

Lưu ý thứ ba, bà con nông dân cần thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm uy tín và an toàn trong bối cảnh đa dạng của thị trường thuốc bảo vệ thực vật và hàng loạt mặt hàng kém chất lượng, nhái giả tràn lan.

 

Bộ lá đòng là cỗ máy quang hợp của cây lúa.

 

Do khá gần với thời gian thu hoạch và bên cạnh yếu tố năng suất, ngày nay chất lượng nông sản cũng được đặt lên hàng đầu nên bất kỳ sự tác động, bổ sung dưỡng chất nào ở giai đoạn vào gạo cũng phải thận trọng. Bà con nông dân nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm sinh học an toàn, mát cây, thúc đẩy sự phát triển tự nhiên cũng như duy trì sức sống của cây lúa, giúp gia tăng chất lượng hạt gạo và đảm bảo sức khỏe.

Một vấn đề nữa cũng cần được quan tâm, đó là để đạt được mục tiêu trúng mùa, bà con nên cố gắng tạo điều kiện để hạt lúa và bộ lá đòng phát triển cân đối. Nếu chúng ta chỉ chú ý đến việc tạo ra bông lúa nhiều hạt, hạt to trong khi bộ lá đòng không phát triển tốt, không lý tưởng sẽ không cung cấp đầy đủ tinh bột cho hạt, khi đó hạt lúa sẽ lép, lửng nhiều hơn. Ngược lại, nếu chỉ chú ý tạo ra bộ lá đòng to, khỏe nhưng bông lúa ít hạt hoặc hạt nhỏ, cũng không tích lũy được hết lượng tinh bột, năng suất cũng không đạt, nguồn năng lượng tạo ra sẽ hao phí.

Sự cân đối sẽ đạt được khi bà con có sự chuẩn bị từ sớm, cụ thể là từ lúc lúa làm đòng. Thời điểm và liều lượng bón phân đón đòng phù hợp là ưu tiên cần làm trước nhất để đạt mục tiêu về mặt hạt lúa. Bổ sung thêm sản phẩm sinh học Plastimula 1SL để cây lúa có bộ rễ khoẻ, tăng khả năng hấp thu giúp tiến trình phân hóa đòng diễn mạnh mẽ cho đòng to bông bự cũng là điều vô cùng cần thiết.

 

Sản phẩm sinh học Plastimula 1SL giúp cây lúa có bộ rễ khoẻ, tăng khả năng hấp thu, giúp tiến trình phân hóa đòng diễn mạnh mẽ.

 

Về mục tiêu cân đối lá lúa, để lá tốt khoẻ và hoạt động hữu hiệu, bà con nông dân cần bón phân đúng liều lượng và đúng lúc để có lá đòng to, dày, xanh lý tưởng, quang hợp tốt, bảo vệ lá không bị sâu bệnh hại tấn công, bằng cách theo dõi sát sao đồng ruộng, xử lý kịp thời dịch hại theo 4 đúng để giữ lá đòng nguyên vẹn.

Bà con có thể sử dụng sản phẩm sinh học Lacasoto 4SP với liều lượng 18g/bình 25L khi lúa ở giai đoạn cong trái me để lá đòng xanh bền bỉ, giúp lúa vào gạo liên tục, đầy hạt. Sử dụng Lacasoto 4SP sẽ hạn chế tình trạng hao hụt do hạt sẽ vào đầy bằng tinh bột, không tích nước.

 

Sản phẩm sinh học Lacasoto 4SP với liều lượng 18g/bình 25L khi lúa cong trái me để lá đòng xanh bền bỉ.

 

Những công dụng tối ưu đã giúp Lacasoto 4SP nhận được rất nhiều sự tin tưởng của quý bà con ở khắp mọi nơi và cũng từ đó mà hàng loạt mặt hàng nhái giả không rõ nguồn gốc đã có mặt trên thị trường. Để chọn đúng sản phẩm Lacasoto 4SP chính hiệu của Công ty Tân Thành, bà con nông dân cần lưu ý những điểm đặc trưng.

Cụ thể, mặt trước của gói Lacasoto 4SP chính hiệu của công ty có logo Tân Thành ở góc trên cùng bên trái và tên đầy đủ phải là Lacasoto 4SP. Khi bà con xem mặt sau của sản phẩm, Lacasoto 4SP chính hiệu Tân Thành phải là sản phẩm của Công ty TNHH TM Tân Thành độc quyền phân phối trên thị trường.

Canh tác lúa sẽ thuận lợi hơn khi bà con trang bị cho đồng ruộng những giải pháp hữu hiệu và an toàn. Lacasoto 4SP với thành phần 100% từ thiên nhiên, không gây độc hại cho môi trường và người sử dụng, không gây nóng lúa, đặc biệt là không có dư lượng trong nông sản, từ đó sẽ nâng cao chất lượng lúa gạo và giúp nông sản nước nhà ngày một vươn xa.

 

 Cần Thơ, ngày 18 tháng 09 năm 2023