MUỐN QUẢN LÝ LÚA CỎ, PHẢI CHỌN ĐÚNG GIẢI PHÁP

Lúa cỏ luôn được coi là khó trị vì chúng sở hữu đồng thời đặc tính của lúa và đặc tính của cỏ.

Đầu tiên, đặc tính của lúa có trong lúa cỏ là có khả năng hấp thụ và giải độc được thuốc trừ cỏ nên các dạng thuốc cỏ thông thường sẽ không thể nào diệt được. Đặc tính thứ hai mà lúa cỏ có được là sức sống rất mãnh liệt, kèm theo khả năng sinh trưởng hay phát triển cũng đều mạnh, do vậy sẽ cạnh tranh trực tiếp và lấn át cây lúa từ dinh dưỡng, đến nguồn nước cũng như ánh sáng,… Một điều rất quan trọng nữa là khi lúa cỏ còn nhỏ thì hình thái sẽ rất giống với cây lúa, làm cho bà con khó phân biệt được nên khâu quản lý cũng gặp nhiều trở ngại hơn.

 

 

Quản lý lúa cỏ cần nhiều hơn về sự đầu tư nếu muốn đạt hiệu quả. Đầu tư ở đây là sự kỹ lưỡng, đồng bộ từ biện pháp canh tác đến sản phẩm mà bà con chọn lựa. Về mặt biện pháp canh tác, điều tiên quyết luôn là mặt ruộng thật bằng phẳng và nguồn nước phải chủ động thật tốt. Về giải pháp quản lý lúa cỏ thì bà con cần tìm hiểu, lựa chọn và sử dụng thật đúng sản phẩm đến từ đơn vị uy tín để đảm bảo hiệu quả mà bà con mong đợi.

 

 

Sự e ngại về lúa cỏ trong nhiều năm qua của bà con nông dân luôn là sự thôi thúc để Công ty TNHH TM Tân Thành không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, thực nghiệm nhằm mục tiêu tìm ra giải pháp tối ưu. Và thành quả là sự ra đời của giải pháp uy tín đến từ Nhật Bản với sản phẩm Kabuto 500SC. Kabuto 500SC là sản phẩm do Công ty SDS Biotech K.K. sản xuất và Công ty TNHH TM Tân Thành độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam kể từ cuối năm 2023.

Để quản lý tốt đối tượng lúa cỏ, bà con nên xử lý Kabuto 500SC khi lúa cỏ trên ruộng đang nhú mầm, trễ nhất là khi lúa cỏ tối đa 2 lá. Bà con nên bơm nước vào ruộng ở mực nước từ 3 đến 4cm, sau đó tiến hành phun Kabuto 500SC, sản phẩm có thể áp dụng phun bằng bình tay, bình máy, máy bay (drone) hoặc mở béc xả để phun như phun thuốc ốc. Bà con cũng có thể trộn Kabuto 500SC với phân để rải, rất tiện lợi. Đối với các hình thức xử lý Kabuto 500SC trên ruộng lúa, cần đảm bảo lượng thuốc là 200ml/ha. Sau khi xử lý Kabuto 500SC, cần giữ nước liên tục không gián đoạn trong thời gian tối thiểu 3 ngày để thuốc tan hoàn toàn và hấp thu vào rễ của lúa cỏ. Bà con sẽ thấy lúa cỏ bị tẩy trắng sau 2 ngày, biểu hiện của sự tẩy trắng sẽ tăng dần và lúa cỏ sẽ chết đi sau 5-7 ngày.

 

 

 

Nhằm giúp cho bà con nông dân sử dụng sản phẩm Kabuto 500SC đúng cách để đạt hiệu quả phòng trừ, Công ty TNHH TM Tân Thành sẽ có thêm bài viết cũng như video hướng dẫn chi tiết. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp các thắc mắc, quý bà con hãy liên hệ ngay tổng đài 1800 1083 (miễn cước) hoặc nhắn tin vào các nền tảng facebook, zalo, tiktok, youtube của Công ty TNHH TM Tân Thành để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cần Thơ, ngày 11 tháng 06 năm 2024