NẮNG NÓNG KÉO DÀI VÀ MÙA VỤ LIÊN TỤC CÂY LÚA ĐỐI MẶT NHIỀU BẤT LỢI

Hiện tại, rất nhiều diện tích lúa Đông Xuân của Quý bà con đã thu hoạch xong và một tín hiệu đáng mừng là rất nhiều nhà nông có được niềm vui nhân đôi khi trúng mùa được giá.

Tại 1 số địa phương thì vụ mùa mới đã bắt đầu nhưng thời tiết những ngày gần đây đang diễn biến theo hướng nắng nóng kéo dài khiến cây lúa dễ rơi vào tình trạng suy kiệt. Quý bà con cần hỗ trợ cho cây lúa non ở thời kỳ đầu vụ để hành trình sinh trưởng và phát triển được thuận lợi.

 

 

Luôn là người bạn đồng hành cùng Quý Nhà nông trên mọi chặng đường canh tác nên đội ngũ kỹ sư của Công ty Tân Thành lúc nào cũng sát cánh với đồng ruộng. Theo ghi nhận thì rất nhiều bà con cho hay hiện tại nắng nóng như đổ lửa đã khiến cây lúa chậm phát triển, bắt phân kém, không tươi tốt. Bên cạnh đó khi nắng nóng kéo dài còn khiến cho vấn đề quản lý nước gặp nhiều khó khăn, có khi bơm lên hôm trước là hôm sau lại khô.Theo chia sẻ từ góc nhìn của chuyên viên kỹ thuật Tân Thành, các kỹ sư cho biết:

nắng nóng kéo dài khiến cây lúa dễ rơi vào tình trạng sốc nhiệt, stress do lượng nước thường sẽ không kịp thời cung cấp, dẫn đến cây lúa sinh trưởng và phát triển kém, chậm hấp thu phân bón. Những điều này khiến cho bà con tốn nhiều chi phí đầu tư, khi nhiệt độ tăng cao thì phân bón dễ bốc hơi, có khi lượng phân bón đã tăng cường rất nhiều mà cây lại không ăn phân, rất hao phí. Bên cạnh đó thì vấn đề canh tác liên tục, đất không đủ thời gian để nghỉ ngơi, đôi khi khâu làm đất cũng chưa thật sự kỹ lưỡng và đúng kỹ thuật khiến tình trạng ngộ độc hữu cơ, ngộ độc phèn xảy ra, làm cho bộ rễ lúa bị ảnh hưởng và cây lúa cũng yếu đi.

Cây lúa còn rất non nớt nhưng lại phải đối mặt với quá nhiều bất lợi ở hiện tại, nếu bà con không tích cực hỗ trợ thì cây sẽ không đủ sức để phát triển tốt ở các thời kỳ sau, lâu dần khiến năng suất đứng trước nguy cơ sụt giảm. Việc cấp thiết cần làm ngay lúc này là bà con nên trang bị cho cây lúa một giải pháp an toàn và hiệu quả, vừa cường lực cho cây sinh trưởng phát triển tốt, vừa hỗ trợ lúa nhanh phục hồi và vượt qua mọi bất lợi. Công ty TNHH TM Tân Thành xin chia sẻ đến bà con một giải pháp hữu hiệu ở đầu vụ bằng việc cường lực mạnh mẽ sức khoẻ cho cây lúa với sản phẩm sinh học Plastimula 1SL.

 

 

 

Đây là sản phẩm với 100% chiết xuất từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn và mát cây. Công dụng chính của Plastimula 1SL là giúp bộ rễ lúa phát triển mạnh mẽ, khi phun Plastimula 1SL bà con sẽ dễ dàng nhận thấy cây lúa ra rất nhiều rễ mới, nhiều rễ trắng, nhiều lông hút. Từ đó, cây lúa sẽ hấp thu tốt phân bón và tối ưu sự trao đổi chất, giúp bà con tiết kiệm chi phí đầu tư mà cây lại sinh trưởng tốt cũng như nhanh phát triển. Ngoài ra, khi phun Plastimula 1SL còn hỗ trợ cây lúa mạnh mẽ vượt qua các bất lợi do nắng nóng, ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ và nhanh chóng phục hồi. Sản phẩm còn giúp giảm sốc, giảm stress cho cây lúa, tạo tiền đề để cây mạnh mẽ bước vào thời kỳ đẻ nhánh.

 

 

 

 

Bà con có thể chuẩn bị trước cho cây lúa một sức khỏe tốt ngay từ đầu vụ bằng việc xử lý giống với liều lượng 20ml Plastimula 1SL theo hình thức ngâm hoặc trộn với 10kg giống khi hạt lúa nứt nanh. Ngoài ra, có thể kết hợp phun cùng lúc với diệt mầm hoặc phun bất cứ lúc nào khi cần để giúp cây luôn khỏe mạnh, liều lượng 30ml/bình 25L.

 

 

Mọi thắc mắc về kỹ thuật, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 (miễn cước) hoặc các nền tảng facebook, zalo, tiktok, youtube của Công ty TNHH TM Tân Thành để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 Cần Thơ, ngày 25 tháng 04 năm 2024