PLASTIMULA 1SL CƯỜNG LỰC MỌI GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG CỦA CÂY LÚA

Hiện tại, vùng Đồng bằng song Cửu Long đang có tổng diện tích từ đẻ nhánh đến đòng – trổ là trên 40%, đây là những giai đoạn cực kỳ quan trọng và cần sự chăm sóc đăc biệt của bà con để giữ vững năng suất.

 

 

Ở thời kỳ đầu thì một trong những ưu tiên cần thực hiện là giúp lúa có được nhiều chồi hữu hiệu (chồi cho bông) và hạn chế chồi vô hiệu vì số chồi hữu hiệu sẽ quyết định số bông/m2 và đó cũng là yếu tố quan trọng nhất để có năng suất cao. Đến thời kỳ sau, cụ thể là khi lúa đòng – trổ nhà nông lại tiếp tục phải chăm sóc cũng như bồi dưỡng thật kỹ vì là lúc này sẽ quyết định số hạt/bông, đây là nhân tố quan trọng thứ hai cho sự cấu thành năng suất.

Để các yếu tố trên được đảm bảo về sau thì ngay từ đầu vụ bà con phải kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp. Cụ thể là cần lựa chọn mật độ và thời điểm gieo sạ phù hợp theo lịch xuống giống của địa phương, bên cạnh đó là làm đất, vệ sinh sồng ruộng kỹ lưỡng để hạn chế tối đa sự lưu tồn các mầm bệnh, tiếp đến là bổ sung cân đối dinh dưỡng cho cây lúa (không thừa đam), đồng thời cần theo dõi thật sát đồng ruộng để kịp thời phát hiện dịch hại nhằm đưa ra biện pháp quản lý phù hợp, tiết kiệm.

 

 

Song song đó, ở những thời kỳ quan trọng của cây lúa như đẻ nhánh, làm đòng, trổ bà con có thể tìm hiểu và lựa chọn bổ sung thêm dưỡng chất phù hợp để thúc đẩy bản thân cây lúa vượt trội về mọi mặt, tối ưu khả năng hấp thu.

Hiểu được những nhu cầu thiết yếu của bà con sau nhiều năm đồng hành, Công ty TNHH TM Tân Thành khuyến cáo sử dụng sản phẩm Plastimula 1SL để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của cây lúa. Bà con có thể sử dụng sản phẩm vào ba thời kỳ quan trọng kể trên hoặc bất cứ lúc nào (kể cả khi cây lúa đang bị bệnh) để hỗ trợ cho lúa vì Plastimula 1SL có thành phần 100% từ thiên nhiên và hoàn toàn không chứa đạm. Trong giai đoạn đẻ nhánh Plastimula 1SL tác động với cơ chế kích thích các mô sinh ngọn và chóp rễ phát triển mạnh mẽ, giúp bộ rễ lúa ra nhiều rễ trắng và dài hơn, phát triển nhiều lông hút giúp cây hấp thu tối đa lượng phân bón để nuôi chồi, giúp làm tăng số chồi hữu hiệu. Ngoài ra, như bà con đã biết một bộ rễ khỏe còn giúp cây lúa bám đất tốt để hạn chế đổ ngã về sau, giảm thất thoát năng suất và chất lượng.

 

 

Khi bắt đầu bước vào thời kỳ đòng thì rễ lúa có xu hướng phát triển kém lại mà vai trò chính của bộ rễ là để hấp thu dưỡng chất cho lúa phát triển, lúc này Plastimula 1SL sẽ tăng cường hệ rễ của cây lúa và nuôi dưỡng bộ rễ luôn khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và giúp cho quá trình trao đổi chất bên trong cây diễn ra tốt hơn, thúc đẩy quá trình phân hóa đòng để đòng có nhiều nhánh gié/bông và nhiều số hạt/nhánh gié. Khi lúa đang phân hóa vươn lóng để trổ thì cũng nhờ vào công dụng chính mà Plastimula 1SL đảm bảo cho cây lúa có đủ dinh dưỡng để trổ thoát nhanh và rộ.

 

 

Mọi thông tin chi tiết, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.

Cần Thơ, ngày 02 tháng 10 năm 2020