SẠCH BỆNH, SÁNG HẠT, TĂNG NĂNG SUẤT

Nhà nông sẽ vui mừng phấn khởi, thương lái thì khó có thể rời mắt trước một cánh đồng trĩu hạt, vàng sáng và sạch bệnh. Chắc hẳn những đặc điểm nổi bật đó luôn là mục tiêu mà bà con nào cũng muốn hướng tới khi trồng lúa. 

 

 

Nhà nông sẽ vui mừng phấn khởi, thương lái thì khó có thể rời mắt trước một cánh đồng trĩu hạt, vàng sáng và sạch bệnh. Chắc hẳn những đặc điểm nổi bật đó luôn là mục tiêu mà bà con nào cũng muốn hướng tới khi trồng lúa. 

 

 

Lúa sạch bệnh luôn là niềm vui của nhà nông
Lem lép hạt là một đối tượng khiến nhà nông luôn phải đau đầu. Trong số những tác nhân gây lem lép hạt thì lem lép do nấm là rất phổ biến. Hạt lúa khi đã nhiễm bệnh nặng thì không những năng suất sụt giảm mà chất lượng khi thu hoạch cũng sẽ rất thấp, thương lái không mặn mà khi thu mua. Đốm vằn do nấm gây ra cũng là một đối tượng làm tăng tỷ lệ lem lép hạt, khiến lúa suy yếu, giảm năng suất và được đánh giá là một bệnh nguy hiểm trên lúa, xuất hiện phổ biến ở vụ Đông Xuân. Một loại bệnh nữa không thể không nhắc đến là vàng lá chín sớm, nếu bệnh này xuất hiện sớm sẽ làm cho lá lúa bị hư hại, càng về sau càng cháy khô gây cản trở quá trình quang hợp, khiến hạt lúa bị lép lửng.
 
 
 
Lem lép hạt                                                                      Đốm vằn
Để có thể ngăn ngừa các đối tượng trên, bà con hãy áp dụng những biện pháp tổng hợp từ đầu vụ để sẵn sàng ứng phó khi chúng tấn công. Những biện pháp này hoàn toàn không xa lạ và luôn được các nhà khoa học nhắc đến. Trước hết là dọn sạch tàn dư thực vật trong và ngoài ruộng sau khi thu hoạch lúa, làm đất thật kỹ để hạn chế tối đa sự lưu trú của dịch hại, chọn giống tốt để đảm bảo không có nguồn bệnh và cung cấp dinh dưỡng cho cây ở mức hợp lý, tránh thừa hoặc thiếu dinh dưỡng.
 
Đồng thời, bà con nên chủ động bổ trợ để cường lực cho cây lúa bằng Plastimula 1SL và sử dụng TT Over 325SC của Công ty TNHH TM Tân Thành để phòng trị đồng thời cả 3 loại bệnh: lem lép hạt, đốm vằn, vàng lá chín sớm. TT Over 325SC có tác động nội hấp mạnh, dưỡng lá đòng, giúp lúa sạch bệnh, sáng hạt và tăng năng suất. Ngoài ra, từ nay đến 15/03/2018 khi mua TT Over 325SC tại các đại lý trong hệ thống Tân Thành bà con còn được nhận quà từ chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 
 
 
 
 
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và cách quản lý dịch hại một cách hữu hiệu, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Cần Thơ, ngày 18 tháng 12 năm 2017