SẠCH CỎ MẦM TO RỄ KHỎE

Đối với cây lúa, các yếu tố không thể thiếu trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển chính là ánh sáng, nước và dinh dưỡng. Tuy nhiên, trên đồng ruộng luôn tồn tại rất nhiều bất lợi, ngăn cản sự hấp thu, làm lúa kém phát triển ngay từ khi mới bắt đầu gieo sạ. Trong rất nhiều vấn đề ở đầu vụ thì sức sống của hạt mầm và cỏ dại tiền nảy mầm rất cần được quan tâm.

  1. Khâu chọn giống, xử lý giống và quản lý cỏ dại là cực kỳ quan trọng

 

 

Để chuẩn bị tốt cho vụ lúa mới, bà con nông dân cần chú trọng trước nhất là khâu chọn giống và xử lý giống. Nên chọn giống lúa từ đơn vị uy tín, xử lý để hạt giống tốt khỏe, tối ưu cả về mầm lẫn rễ và tập trung xuống giống đồng loạt. Bà con cần chủ động làm đất thật kỹ, vệ sinh đồng ruộng, xử lý rơm rạ sớm, nắm bắt diễn biến thời tiết và theo dõi sát đồng ruộng nhằm chủ động phòng, chống các loại sâu bệnh. Chủ động nguồn nước kịp thời, đảm bảo điều kiện phát triển phù hợp cho cây lúa. Vấn đề cần quan tâm thứ hai chính là cỏ dại. Vì quá trình thích nghi và chọn lọc tự nhiên lâu đời khiến cho khả năng chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh bất lợi của cỏ dại tốt hơn cây trồng khác rất nhiều, nếu phát triển mạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất lúa. Do đó, ngay từ đầu vụ bà con nông dân có thể áp dụng biện pháp quản lý cỏ tiền nảy mầm để hạn chế những ảnh hưởng không tốt cũng như đảm bảo sự phát triển của lúa non.

  1. Giải pháp kết hợp giúp “Sạch cỏ, mầm to, rễ khỏe”

 

 

Nhằm hỗ trợ Quý bà con về mục tiêu cường lực sức sống hạt giống và diệt sạch cỏ dại đầu vụ, Công ty TNHH TM Tân Thành mang đến giải pháp “Sạch cỏ, mầm to, rễ khỏe” với 2 sản phẩm hữu hiệu, đó là Windup 500EC và Plastimula 1SL.

Windup 500EC và những khác biệt

Về Windup 500EC thì đây là sản phẩm có nồng độ chất diệt cỏ và chất an toàn cao, giúp tiêu diệt hầu hết các nhóm cỏ, lúa cỏ mà lại an toàn tuyệt đối cho mầm lúa, không gây chết vũng, liều lượng sử dụng Windup 500EC là 50ml/bình 25L. Bà con nên phun Windup 500EC ở thời điểm 0 – 3 ngày sau sạ, phun càng sớm sẽ cho hiệu quả càng cao.

 

 

Những ưu điểm nổi trội của sản phẩm sinh học Plastimula 1SL

Sử dụng Plastimula 1SL để ngâm hoặc trộn khi lúa nứt nanh với liều lượng 20ml/10kg giống sẽ giúp mầm mạnh, rễ khỏe để nhanh chóng bám đất và hạn chế thất thoát đầu vụ, giúp lúa chống chịu tốt với các điều kiện bất lợi của môi trường sau khi sạ, giảm phân bón ngay từ đầu, giúp lúa lên đều, giảm công cấy dặm, từ đó tiết kiệm chi phí. Plastimula 1SL sẽ hỗ trợ cây lúa mạnh mẽ phát triển trước những bất lợi như: ngộ độc hữu cơ, ngộ độc phèn, stress, suy kiệt vì nắng nóng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp cây lúa phục hồi nhanh sau khi bị bọ trĩ tấn công hoặc bị bướu rễ tuyến trùng nhờ tính năng giúp phát triển bộ rễ, tăng cường sự hấp thu.

 

 

Sử dụng Windup 500EC và Plastimula 1SL sẽ giúp bà con khởi đầu một vụ mùa thật thuận lợi, sạch cỏ mầm to rễ khỏe.

Khi có thắc mắc về kỹ thuật hoặc cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý bà con hãy liên hệ ngay tổng đài 1800 1083 (miễn cước) hoặc các nền tảng facebook, zalo, tiktok, youtube của Công ty TNHH TM Tân Thành để được tư vấn và hỗ trợ.

——————————————————–

HƯỚNG DẪN AN TOÀN:
Mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động, không ăn uống hút thuốc khi pha và phun thuốc. Không súc rửa dụng cụ phun xịt nơi ao hồ nuôi cá, nguồn nước sinh hoạt. Để thuốc nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em. Bỏ bao, gói, chai sau khi sử dụng hoặc tiêu huỷ đúng quy định.

SƠ CỨU KHI NGỘ ĐỘC:
Nếu dính phải thuốc vào mắt cần dùng nước sạch để rửa mắt ngay và nên rửa từ 15 đến 20 phút, nếu dính vào da cần phải rửa bằng xà phòng. Nếu ngộ độc thuốc, hãy đến sở y tế gần nhất để kịp thời chữa trị và nhớ mang theo nhãn thuốc.

Tổng đài hỗ trợ: 1800 1083

 

Cần Thơ, ngày 10 tháng 05 năm 2024