Biện pháp xử lý giúp lúa trổ đồng loạt
Biện pháp xử lý giúp lúa trổ đồng loạt
Tôi sản xuất lúa đã 20 năm, trước đây tôi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của các công ty có tiếng năng suất cũng đạt 7 tấn/ha, chi phí tiền thuốc cũng khá cao khoảng 6-7 triệu/ha.


Anh Trần Văn Hải

Năm 2013, vào vụ Đông Xuân, nhân viên kỹ thuật của Công ty Tân Thành tên là Tuân mời tôi gia nhập, hỗ trợ tôi 5.000 m2 thuốc của Công ty và sẽ giúp tôi giảm chi phí sản xuất.
Tôi đã đồng ý, chúng tôi kí hợp đồng. Sau đó, cháu thăm ruộng tôi và hướng dẫn sử dụng thuốc. Sau vụ Đông Xuân, khi thu hoạch thì năng suất rất đạt 7 tấn/ha, tôi cùng cháu Tuân tổng kết chi phí phân thuốc mọi thứ, tôi rất hài lòng khi thấy chi phí sản xuất đã giảm đáng kể khoảng 150 – 180 ngàn đồng/1000m2. Vụ Hè Thu này tôi tiếp tục hợp tác cùng cháu Tuân, tôi lại càng tin tưởng hơn vào thuốc của Công ty khi chính tôi đã được trải nghiệm một lần nữa. Trong đó, tôi tâm đắc nhiều sản phẩm như: Snailtagold, Metagold, Lacasoto,… nhất là sản phẩm Plastimula 1SL tăng cường sức sống. Ở vụ Đông Xuân, cháu Tuân đã khuyến cáo tôi sử dụng Plasti vào 4 giai đoạn tôi thấy rất hiệu quả và ở vụ Hè Thu này tôi tiếp tục sử dụng Plasti cho 4 giai đoạn: xử lý giống, đẻ nhánh, làm đòng, trổ lẹt xẹt. Trong đó, tôi thấy thích nhất giai đoạn trổ lẹt xẹt. Tôi làm giống OM 6976, ngày 29/06/2013 khi lúa trổ lẹt xẹt (1m2 trổ khoảng 2 – 3 bông) tôi phun Plasti 30ml + Chubeca 40ml/bình máy, thì khoảng 3 – 4 ngày sau lúa tôi trổ rộ lên nhìn đã con mắt. Tuân nói, phun Plasti sẽ giúp lúa trổ nhanh, trổ mạnh, trổ đồng loạt, và như thế sẽ giúp lúa thụ phấn tốt hơn, hạn chế lép. Tôi rất tâm đắc sản phẩm Plasti. Xin chia sẻ cùng bà con.

Lúa trổ đồng loạt sau phun Plastimula 1SL 3 ngày

An Giang, ngày 8 tháng 7 năm 2013
Nông dân TTF dự bị, SĐT: 01682445093
Địa chỉ: Ấp Cầu Dây, Xã Thạnh Mỹ Tây, Huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang
Anh TRẦN VĂN HẢI