TÂN THÀNH TIẾP SỨC HỘ NGHÈO – TIẾP SỨC NHỮNG ƯỚC MƠ
TÂN THÀNH TIẾP SỨC HỘ NGHÈO – TIẾP SỨC NHỮNG ƯỚC MƠ
Dẫu biết rằng tất cả mọi điều đều có cái giá của nó: “Có mặc những manh áo rách mới thấu hiểu cái giá của 1 tấm áo lành… Có đi qua những lúc ốm đau mới biết được đề cao sức khoẻ… Có đi qua những khi thiếu thốn cơ hàn mới tìm được ý chí vươn lên… Có đi qua những cơn hoạn nạn mới biết lòng người bạc bẽo nông sâu… Có đi qua những lúc buồn đau mới biết rằng nụ cười là thứ dễ cho đi nhưng lại sinh lời nhiều nhất…”. Nhưng chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi bắt gặp những mảnh đời bất hạnh trên hành trình Tiếp sức hộ nghèo: Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long lần này.
 Khi chúng tôi đến nhà em, đó là một căn nhà nhỏ liêu xiêu, không có một vật dụng nào, chỉ cần một cơn gió lớn là có thể cuốn đi tất cả.

Mẹ đã bỏ đi khi em được 3 tháng tuổi, sống với cha được sáu năm thì ông cũng bỏ đi theo vợ mới. Chỉ còn mình em trong căn nhà nhỏ, sớm nắng chiều mưa. May mắn cho em, vẫn còn Ông Bà nội, thương cháu cút côi mang về nuôi dưỡng và cho em ăn học đến hôm nay. Nhưng vì tuổi già sức yếu, những năm gần đây ông bà cũng cạn tiền, không còn đủ khả năng cho em đi học tiếp, em cũng thương ông bà nhiều lắm, những tháng hè cũng đến hàng xóm phụ việc, đi lượm dừa để có thêm thu nhập, dù biết chỉ là số tiền ít ỏi nhưng em cũng cố gắng làm. Biết ông bà sắp cho mình thôi học, em buồn nhiều lắm, cứ theo năn nỉ ông bà cho em được học tiếp.
Đó là hoàn cảnh của em Trần Chí Linh, học sinh lớp 7, ấp 6A, xã Mỹ Lộc, thị trấn Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi đã đến đây để chia sẽ cùng em, và mang theo những món quà nhỏ của mình, chúng tôi hy vọng phần nào tiếp sức cùng ông bà để em có thêm cơ hội để tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình và luôn mong rằng tương lai sẽ rạng ngời với em và ông bà luôn có nhiều sức khỏe để em còn cơ hội đền đáp công dưỡng dục.

Trên suốt chuyến hành trình, chúng tôi còn ghé thăm và trao tặng những món quà cho những hộ nghèo, những cụ già neo đơn với mong muốn phần nào đó giúp cho cuộc sống của họ bớt khó khăn và có nhiều niềm tin hơn trong cuộc sống.

Cần Thơ, 20 tháng 10 năm 2014