TẬP HUẤN KỸ THUẬT ĐẦU VỤ, VỤ MÙA ĐÔNG XUÂN 2014 – 2015
TẬP HUẤN KỸ THUẬT ĐẦU VỤ, VỤ MÙA ĐÔNG XUÂN 2014 – 2015
Vừa qua, công ty TNHH TM Tân Thành phối hợp với trạm BVTV huyện An Minh tổ chức 22 lớp tập huấn tình huống sâu bệnh trên lúa vụ mùa mới Đông Xuân 2014 – 2015 ở 10 xã, thị trấn trên địa bàn.
Với mục đích nâng cao kiến thức về quản lý các đối tượng sâu bệnh hại theo dự báo sẽ phát sinh và phát triển gây hại trên diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất của người nông dân, giúp họ biết cách điều tra đồng ruộng, nhận dạng và phân biệt các loại sâu, bệnh hại, nắm quy sinh trưởng, phát triển của các loài dịch hại trên đồng ruộng. Từ đó giúp người nông dân đối phó với dịch hại hiệu quả, giảm thất thu cho mùa màng.
Ngoài ra giúp bà con biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc BVTV, nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm ô nhiễm môi trường.
Một số hình ảnh diễn ra trong các buổi tập huấn:

Thời gian tập huấn mỗi lớp diễn ra khoảng 4 giờ, số lượng bà con tham gia khá đông từ 30 người trở lên trong mỗi lớp. Thông qua các buổi tập huấn bà con được cung cấp nhiều thông tin bổ ích nhằm chủ động chăm sóc lúa từ đó cây có khả năng chống chịu được một số dịch hại. Công ty TNHH TM Tân Thành, hân hạnh cùng đồng hành với tất cả bà con trong các buổi tập huấn.
Kiên Giang, ngày 26/09/2014