THỜI KỲ VỀ ĐÍCH CỦA VỤ LÚA ĐÔNG XUÂN 2018 – 2019
Ở thời điểm hiện tại, hầu hết diện tích của vụ lúa Đông Xuân 2018 – 2019 tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã bước vào thời kỳ thu hoạch sau một hành trình canh tác với không ít khó khăn bởi thời tiết diễn biến thất thường cùng với nhiều đối tượng dịch hại tồn tại song song đó. Hãy thử một lần đến với vùng quê yên bình để ngắm nhìn biết bao cánh đồng bạt ngàn, những hạt vàng trĩu nặng cùng nụ cười tươi tắn của bà con nông dân vào mùa gặt, nụ cười lấp đầy những khó khăn nhọc nhằn của cái nghề “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thì chúng ta mới có thể hiểu hết nét đẹp của nơi đã gầy dựng nên thương hiệu nước nhà. 
 
 

Cứ đến mùa gặt là bà con lại tấp nập trong niềm vui cuối vụ
 

Cụ thể hơn, theo thống kê từ trung tâm bảo vệ thục vật phía nam thì lúa Đông Xuân  2018-2019 này, toàn vùng đã thu hoạch được hơn 1.109.900 hecta, chiếm khoảng 66% tổng diện tích xuống giống, phần còn lại chủ yếu cũng đã bước vào giai đoạn trổ – chín. Tùy vào giống lúa đã lựa chọn ban đầu mà thời gian kết thúc vụ Đông Xuân của quý bà con ở các vùng sẽ khác nhau nhưng tất cả cũng đã bước vào thời kỳ cuối và có thể xem đây là giai đoạn về đích sau một hành trình khá dài từ khi gieo sạ.

 

 

Phần lớn lúa Đông Xuân 2018-2019 đã thu hoạch xong, số còn lại cũng đã bước vào giai đoạn trổ – chín
 

Đối với những trà lúa còn lại giai đoạn trổ chín thì lá đòng vẫn luôn là yếu tố được tất cả bà con quan tâm bới vì nó mang tính chất duy trì sự vào gạo để tạo nên năng suất. Thời kỳ này, với mục tiêu đạt năng suất cao thì chắc hẳn bà con nào cũng sẽ sử dụng những dưỡng chất hỗ trợ cây lúa. Việc làm này là hoàn toàn đúng, tuy nhiên bà con phải hết sức thận trọng trong việc lựa dòng sản phẩm uy tín vì thời gian thu hoạch đã cận kề, phải dùng đúng để đem lại hiệu quả, tránh tác dụng ngược và đặc biệt là không lưu tồn những thành phần độc hại trong hạt lúa.

 

 

Luôn chiếm một vị trí cao với sự tín nhiệm của đông đảo quý bà con, Lacasoto 4SP của Công ty TNHH TM Tân Thành tự tin là người bạn đồng hành của mọi miền đất nông nghiệp. Lacasoto 4SP được biết đến với vị thế là sản phẩm sinh học chiết xuất 100% từ thiên nhiên hàng đầu của ngành Bảo vệ thực vật, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho cả người nông dân lẫn người tiêu dùng. Sản phẩm có công dụng giúp lúa vô gạo nhanh nhờ tính năng giữ xanh lá đòng một cách bền bỉ, làm tăng tỷ lệ hạt chắc trên bông và giảm hao nhót sau thu hoạch. 

 

 

Những vùng đất nông thôn luôn là nơi chứa đựng biết bao mơ ước của người nông dân Việt về một cuộc sống tốt đẹp. Hãy để Lacasoto 4SP nói riêng và Tân Thành nói chung được trở thành người bạn đồng hành của quý bà con trong mọi hành trình canh tác.

Những thắc mắc về kỹ thuật canh tác và cách quản lý dịch hại hiệu quả, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư ván và hỗ trợ.

Cần Thơ, ngày 28 tháng 03 năm 2019