TIẾT KIỆM PHÂN BÓN, GIA TĂNG LỢI NHUẬN
  1. Ở thời điểm hiện tại thì áp lực về chi phí đầu tư đang là một nỗi lo lớn của nhà nông, khi giá thành tăng vọt do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Giải pháp hữu hiệu nhất là bà con cần đề ra phương pháp tăng cường sức khỏe và kích thích cho bản thân cây lúa nâng cao khả năng hấp thu, mạnh mẽ vượt qua các yếu tố bất lợi của môi trường và tối ưu hóa chi phí. Và tất yếu để đạt được những điều này thì cây lúa rất cần có một bộ rễ khỏe mạnh.

Một bộ rễ khỏe đóng vai trò như thế nào mà lại mang đến nhiều lợi ích cho cây lúa?

Theo các tài liệu chuyên môn thì bộ rễ có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, rễ lúa đóng vai trò hút nước và chất dinh dưỡng để nuôi cây, giúp cây bám chặt vào đất.

Nếu như bộ rễ kém phát triển sẽ gây ra nhiều bất lợi và ảnh hưởng trầm trọng đến năng suất vì cây lúa không hấp thu được dinh dưỡng nên sẽ còi cọc, yếu ớt và nghiêm trọng hơn là chết rụi. Thế nên, bộ rễ có khỏe mạnh thì cây lúa mới được đẩy mạnh tất cả tiềm năng sinh trưởng và phát triển.

 

 

Vào giai đoạn mạ – đẻ nhánh khi cây lúa có một hệ rễ tốt sẽ tăng khả năng bám đất, tăng cường sức đề kháng, quá trình trao đổi chất diễn ra trong cây được đẩy mạnh và chồi hữu hiệu (chồi cho bông) được gia tăng. Nhờ những lợi ích đó mà bà con sẽ tiết kiệm được một lượng phân bón, thuốc BVTV đáng kể, giảm áp lực chi phí ở thời kỳ đầu.

Khi bước sang giai đoạn làm đòng, thì một bộ rễ khỏe cũng sẽ giúp cây lúa tận dụng tốt dinh dưỡng để kích thích tiến trình phân hóa đòng được diễn ra mạnh mẽ với mục tiêu cho nhiều hạt trên nhánh gié cũng như nhiều nhánh gié trên bông nhằm gia tăng năng suất về sau. Song song đó, do rễ phát triển nên bám tốt vào đất giúp hạn chế đổ ngã, giảm thất thoát năng suất và chất lượng.

Sử dụng sản phẩm sinh học “Plastimula 1SL” giúp lúa có bộ rễ khỏe 

Lợi ích mà bộ rễ mang lại cho cây lúa là vậy, nhưng không phải tự nhiên mà cây có 1 bộ rễ tốt và khỏe. Sự phát triển của bộ rễ còn tùy loại đất, điều kiện nước ruộng, giống lúa và tình trạng dinh dưỡng của cây khi được cung cấp từ đất hoặc nhờ sự chăm bón từ nhà nông.

Bên cạnh các nguồn dinh dưỡng thì nhà nông có thể sử dụng bổ sung sản phẩm sinh học “Plastimula 1SL – Tốt rễ trúng mùa” vào các giai đoạn: xử lý giống, đẻ nhánh, làm đòng để cây lúa phát triển một cách vượt bậc. Cụ thể, khi sử dụng Plastimula 1SL cây lúa sẽ có mầm mạnh rễ khỏe, số lượng rễ và chiều dài rễ đều tăng mạnh, tăng số chồi hữu hiệu (chồi cho bông) khi cây bước vào thời kỳ đẻ nhánh, cho đòng to, bông bự ở thời kỳ làm đòng và tập trung toàn bộ khả năng vốn có để trổ thoát nhanh, trổ đều và rộ, gia tăng năng suất cuối vụ.

Plastimula 1SL giúp gia tăng khả năng trao đổi chất trong cây, tăng hấp thu để tận dụng triệt để nguồn dưỡng chất trong đất, từ đó giúp tiết kiệm 20% lượng phân bón cho cả vụ, gia giảm đáng kể chi phí đầu tư cho bà con.

 

 

Plastimula 1SL – Tốt rễ trúng mùa trợ lực mọi hành trình phát triển của cây lúa.

Bên cạnh đó, sử dụng Plastimula 1SL còn giúp cây lúa luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng với bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và phục hồi nhanh sau các tổn thương do các yếu tố bất lợi của môi trường gây ra. Bà con có thể sử dụng Plastimula 1SL bất cứ lúc nào, kể cả khi cây đang bị bệnh để trợ lực cho cây lúa vì đây là sản phẩm sinh học, không phải phân bón lá và không chứa đạm.

Mọi thông tin chi tiết, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 18001083 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Cần Thơ, ngày 5 tháng 11 năm 2021