Trao học bổng Sức mạnh sinh học tháng 01/2014
Trao học bổng Sức mạnh sinh học tháng 01/2014

Trong năm 2013 vừa qua, Công ty Tân Thành kết hợp với Trường Đại học Cần Thơ trao học bổng “Sức Mạnh Sinh Học” cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Đây là lần thứ hai Công ty Tân Thành trao học bổng cho sinh viên Khoa Nông Nghiệp & SHƯD – Trường Đại học Cần Thơ.

Ngày 06-01-2014 vừa qua, Công ty Tân Thành có buổi trao học bổng cho 15 sinh viên Khoa Nông Nghiệp & SHƯD. Buổi trao học bổng có sự tham dự của đông đảo các bạn sinh viên Khoa Nông Nghiệp & SHƯD. Những gương mặt vinh dự được nhận học bổng là những sinh viên nghèo vượt khó, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thuộc các chuyên ngành: Nông Học, Bảo Vệ Thực Vật và Trồng Trọt.

Khởi động cho buổi lễ là trò chơi thú vị có tên “ nếu …thì…”, một bên đối “ nếu…”  và một bên đối  “…thì” để làm nóng hội trường buổi lễ.

Trong trò chơi có một cặp không hẹn trước mà có ý khớp với nhau khá thú vị: Một bạn nêu “Nếu được trở thành nhân viên của Công ty Tân Thành…”, ghép lại với một bạn khác “… Thì tôi sẽ có cơ hội giúp người nông dân vượt qua khó khăn trên đồng ruộng”. Không hội ý, không trao đổi nhưng các bạn có thể kết hợp rất hay, 5 cặp có sự kết hợp ăn ý nhất nhận được phần thưởng của Công ty.

Bắt đầu chương trình là phần phát biểu của PGS.TS. Lê Văn Hòa -Trưởng Khoa Nông Nghiệp & SHƯD. Thầy gửi lời cám ơn chân thành đến quí Công ty đã tạo cơ hội cho các sinh viên của Khoa nhận học bổng này.

Tiếp theo chương trình, đại diện Công ty, Anh Đặng Thái Hưng – Phòng Nhân sự Hành chính – Công ty Tân Thành phát biểu: Công ty rất vui khi có cơ hội  trao học bổng cho các bạn sinh viên nhằm giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn và ghi nhận những bạn có thành tích xuất sắc.

Tiếp đến là phần trao học bổng “Sức Mạnh Sinh Học”

Kết thúc chương trình là phần “Giao lưu trực tiếp về tuyển dụng” giữa các bạn sinh viên và hội đồng tuyển dụng của Công ty: Ths.Trần Thị Bích Trân – Trưởng phòng kỹ thuật và Anh Đặng Thái Hưng – phòng Nhân sự Hành chính.

 

Các bạn sinh viên hỏi về cách thức gia nhập vào Tân Thành, thời gian tuyển dụng và chế độ khi là thành viên Tân Thành. Anh Đặng Thái Hưng đại diện trả lời: Các bạn sinh viên có thể nộp hồ sơ qua email: tuyendung@tanthanhco.vn hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về Phòng Nhân sự Hành chính – Công ty TNHH TM Tân Thành, số 3165, Quốc Lộ 80, Phụng Quới B, TT. Thạnh An, H. Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ. Công ty nhận hồ sơ liên tục và cuối mỗi tháng sẽ có một đợt phỏng vấn các ứng viên đủ điều kiện. Là thành viên Tân Thành, các bạn sẽ được hưởng đầy đủ chế độ: BHYT, BHXH, …Lương hưởng theo năng lực,…

Ngoài ra các bạn sinh viên còn thắc mắc về cách phỏng vấn vị trí nhân viên kỹ thuật như thế nào?
Đại diện Công ty, Ths.Trần Thị Bích Trân giải đáp thắc mắc: Có 2 phần chính: Làm bài thi trắc nghiệm về kiến thức nông nghiệp và phỏng vấn trực tiếp. Kết quả hai phần thi đạt trên 80% thì các bạn sẽ được gia nhập là thành viên của Tân Thành.
Một Sinh viên năm 4 khoa Nông Nghiệp & SHƯD được nhận học bổng chia sẻ : “ Em xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty đã tạo điều kiện cho chúng em được nhận học bổng này. Học bổng “Sức mạnh sinh học” là nguồn động viên rất lớn, tạo điều kiện cho sinh viên chúng em cố gắng phấn đấu để đạt được thành tích cao hơn nữa trong học tập, góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam bền vững trong tương lai”
“ Giữa dòng đời mưu sinh đầy khó khăn vất vả, thật không dễ dàng gì cha mẹ em có thể tích góp được những đồng tiền ít ỏi để lo cho cuộc sống gia đình và lo cho hai anh em ăn học. Cách đây hơn một năm khi nhận được giấy báo trúng tuyển em đã rất sung sướng và hạnh phúc vì đã thực hiện được ước mơ của mình, đó là bước chân vào giảng đường đại học, cùng với niềm hạnh phúc đó là sự trăn trở, lo âu của cha mẹ, cũng từ lúc đó đôi vai của cha mẹ lại trĩu nặng hơn với những chi phí đại học. Em rất cảm động và biết ơn Công ty rất nhiều! Học bổng lần này sẽ giúp em đỡ đần tiền học phí cho cha mẹ, em cảm thấy ấm áp và tự tin hơn, khi dù có xa nhà, ở miền đất xa lạ nhưng vẫn có nhiều những tấm lòng nhân ái, bao dung sẻ chia những lo âu, nhọc nhằn cùng em, cho em cảm nhận được tình cảm yêu thương của một gia đình lớn” Bạn Phạm Thanh Tuấn – Khoa Nông Nghiệp & SHƯD chia sẻ.

Và Công ty cũng hy vọng một ngày không xa các bạn sinh viên có mặt tại đây có thể là một thành viên trong Công ty Tân Thành. Rất hân hạnh chào đón các bạn.