XỬ LÝ LÚA GIỐNG BẰNG THUỐC SINH HỌC PLASTIMULA 1SL

Lúa giống là yếu tố mà tất cả bà con nông dân đều chú trọng vì lúa giống đóng vai trò khởi đầu của một vụ mùa. Lúa giống khi được chọn lựa và xử lý kỹ lưỡng, đúng cách sẽ mang đến cho quý bà con rất nhiều lợi ích.

Lúa giống cần được xử lý bằng các giải pháp sinh học ngay từ đầu vụ, để đảm bảo vụ mùa thắng lợi.

 

Lúa giống khỏe mạnh là như thế nào?

Lúa giống được xem là khỏe mạnh khi đáp ứng được các tiêu chí về độ thuần, độ đồng đều về kích cỡ, có độ sạch cao không lẫn giống khác, không lẫn hạt cỏ và tạp chất. Lúa giống khỏe mạnh còn phải đảm bảo ít hạt lem lép và hạt phải sáng mẩy. Một đặc điểm cần có nữa là tỷ lệ nảy mầm cao và sức sinh trưởng tốt sau khi gieo trồng.

Những điều cần làm để lúa giống khỏe mạnh.

 

Sử dụng sản phẩm sinh học Plastimula 1SL để ngâm hoặc trộn khi lúa nứt nanh với liều lượng 20ml/10kg giống giúp mầm mạnh, rễ khỏe, nhanh chóng bám đất và hạn chế thất thoát sau khi sạ.

 

Để có được lúa giống khỏe mạnh và phát triển tốt sau khi sạ thì trước nhất quý bà con cần lựa chọn nơi cung cấp uy tín để đảm bảo độ sạch và an toàn, giống được chọn nên là giống thuần. Một bước đi cực kỳ cần thiết tiếp theo để có được lúa giống khỏe mạnh chính là khâu xử lý giống. Xử lý giống trước khi sạ sẽ giúp tăng cường khả năng sinh trưởng và phát triển của cây mạ, giúp mạ khỏe.

 

Xử lý giống và những lợi ích đem lại

 

Xử lý lúa giống đúng cách sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh hơn.

 

Khi khâu xử lý giống được bà con làm tốt sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, trong đó có 3 lợi ích điển hình có thể nhắc đến như:

Đầu tiên là ra rễ mầm dài khỏe, khi rễ mầm dài khỏe sẽ hút nước cũng như dinh dưỡng một cách tốt nhất từ những ngày đầu, giúp trao đổi chất mạnh, tránh hao hụt thất thoát dinh dưỡng (phân bón).

Tiếp theo là cây lúa nhanh chóng bám đất, nhờ đặc tính này nên khi gặp điều kiện bất lợi như mưa gió cũng sẽ gia giảm tình trạng đùn giống. Bên cạnh đó khi lúa giống khỏe mạnh còn giảm công cấy dặm giúp bà con tiết kiệm chi phí cũng như công lao động.

Lợi ích thứ ba là thân mạ mập to, vươn cao vượt trội hơn bình thường, giúp cây phát triển đồng đều, vượt trội ngay từ đầu.

 

Vì sao thuốc sinh học lại phù hợp để xử lý giống?

 

Xử lý giống sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và nhà nông nên ưu tiên sử dụng thuốc sinh học đến từ đơn vị uy tín cho khâu này. Lý do cần thuốc sinh học khi xử lý giống bởi vì ở thời kỳ khởi đầu thì cây lúa rất non nớt và dễ tổn thương, bất kỳ tác động nào dù là nhỏ nhất cũng cần tuyệt đối an toàn để đảm bảo cho hành trình sinh trưởng rất dài phía sau. Thuốc sinh học với thành phần được chiết suất từ thiên nhiên nên rất thân thiện với cây lúa và môi trường, đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của mầm lúa.

 

Thuốc sinh học Plastimula 1SL giúp lúa giống khỏe mạnh, tuyệt đối an toàn khi xử lý giống.

 

 

Sử dụng thuốc sinh học Plastimula 1SL để ngâm hoặc trộn khi lúa nứt nanh với liều lượng 20ml/10kg giống sẽ giúp mầm mạnh, rễ khỏe, nhanh chóng bám đất và hạn chế thất thoát sau khi sạ. Bên cạnh đó, thuốc sinh học Plastimula 1SL còn cường lực cho lúa, giúp lúa chống chịu tốt với các điều kiện bất lợi của môi trường sau khi sạ, giảm hao hụt phân bón ngay từ đầu vụ, giúp lúa lên đều, giảm công cấy dặm, từ đó sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư.

Canh tác lúa luôn đòi hỏi nhà nông phải có sự chỉnh chu cũng như kỹ lưỡng và Plastimula 1SL sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu, mang đến sự an tâm tuyệt đối ngay từ những bước đi đầu tiên, góp phần cho sự khởi đầu của một vụ mùa thắng lợi.

 

Cần Thơ, ngày 28 tháng 09 năm 2023