Ấn phẩm

Bệnh lem lép hạt tấn công trên hạt lúa, làm cho hạt có màu nâu đen trên vỏ trấu. Mầm bệnh có khả năng tấn công vào bên trong hạt lúa làm cho hạt lúa bị lửng hoặc lép gây giảm năng suất nghiêm trọng. Bệnh lem lép hạt có nhiều nguyên nhân khác nhau như nấm bệnh, vi khuẩn và cả thời tiết bất lợi.

Đã qua nhiều vụ theo dõi và canh tác trên ruộng của nhiều nông dân, tôi thấy vào thời điểm lúa gần trổ thì bà con nào cũng mong sao cho lúa mình trổ thật nhanh và đồng loạt, tác dụng của lúa trổ nhanh và đồng loạt rất quan trọng trong quá trình thụ phấn, thụ tinh vào hạt no chắc sau này

Quá trình sinh trưởng và phát triển của cây lúa được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, và theo từng giai đoạn sinh trưởng mà Bà con chúng ta lựa chọn phương thức canh tác cho phù hợp

Bệnh Lem Lép Hạt (do một tập hợp nấm và vi khuẩn cùng gây hại trên bông lúa) là nguyên nhân chính dẫn đến làm giảm năng suất và phẩm chất gạo, nhất là trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thuận, mưa nắng thất thường trong vụ Hè Thu.

Sau giai đoạn đẻ nhánh, thì vấn đề quan trọng tiếp theo là giai đoạn đòng – vì đây là giai đoạn cực trọng của cây lúa sẽ quyết định năng suất sau này.